Windows 12 có thể sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến vào 2024

Video Windows 12 có gì

Trước đây không lâu có lúc Windows đã nói đến Win 10 như một phiến bản cuối cùng của Windows và sẽ có các bản cập nhật hàng 6 tháng, hoặc là sẽ thay đổi các hậu tố đằng sau cái tên của nó để làm mới phiên bản như kiểu Win 10X. Tuy nhiên sau đó thì mọi thứ đã bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của Windows 11 và cả sự hủy bỏ Win 10X, như vậy việc sẽ có Windows 12 nối tiếp là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Song song với đó không có bất kỳ thông tin gì bảo chứng cho chúng ta về tuổi thọ của Windows 11, hơn nữa cho tới nay Win 11 cũng không phải là một phiên bản được người dùng đánh giá quá cao, cuối cùng với các tin đồn mới nhất gần đây đã đẩy chúng ta đến một thông tin rằng Windows 12 sẽ đến vào năm 2024. Mời anh em theo dõi thêm tin tức.

Đọc thêm:

  • Microsoft sắp ngừng hỗ trợ windows 8.1
  • Cách sửa 12 lỗi Windows 11 cơ bản sau khi cập nhật
  • Cách tăng cường bảo mật trên windows 11

Windows 12 ra mắt khi nào?

Xem thêm: Tổng hợp tài liệu học cơ sở dữ liệu từ căn bản đến nâng cao

Windows XP và Windows 7 vẫn tiếp tục nhận được các bản cập nhật của nó lần lượt trong vòng 12 và 11 năm, trong khi Windows 10 sẽ tròn một thập kỷ khi chính thức kết thúc hỗ trợ vào tháng 10 năm 2025. Bốn năm hỗ trợ chính của Windows 8 lại là một ngoại lệ, cũng có thể phần lớn là do sự thất sủng nặng nề từ người dùng với phiên bản này.

Nếu Microsoft bỏ qua ngoại lệ của Win 8 và tiếp tục như thường lệ, Windows 11 sẽ kết thúc vòng đời vào khoảng giữa năm 2031 và 2033. Như vậy thì Windows mới sẽ phải đến trước đó ít nhất vài năm để chuẩn bị cho sự chuyển giao và cái tên Windows 12.

Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy hệ điều hành Windows 12 có thể đến sớm hơn nhiều. Một bài báo gần đây của Windows Central đã nhắc đến một phiên bản Windows mới sẽ được phát hành ba năm một lần. Cũng trong cùng bài viết thì tác giả cũng đã nhắc đến quá trình thử nghiệm của win 12 đã được thực hiện và có thể nó sẽ đến sớm hơn dự kiến theo tính toán ở trên.

Giả thuyết đầu tiên là thông tin về các phiên bản Win 3 năm một lần là chính xác thì 2024 là lúc mà Win 12 sẽ đến. Hoặc chăng sẽ là năm 2025 nếu nó lại có một khởi đầu như cái cách mà Microsoft làm với Win 11 khi họ công bố nó vào tháng 6 năm 2021 những mãi đến tháng 10 thì mới được chính thức phát hành. Vì vậy đối với trường hợp này thì nếu sớm nhất có thể cũng phải là cuối 2024 đầu 2025 mới là thời điểm mà Win 12 xuất hiện.

Windows 12 có phải một phiên bản miễn phí hay không?

Xem thêm: Tự học vi điều khiển hiệu quả | MCU Learning

Dĩ nhiên đứng ở góc độ người dùng chúng ta rất hoan nghênh một phiên bản windows 12 miễn phí và ít nhất là cũng nên như vậy trong thời gian đầu. Nếu anh em ở Win 10 thì Microsoft đã cung cấp cho chúng ta một bản nâng cấp miễn phí lên Win 11, miễn là máy đáp ứng đủ yêu cầu.

Hiện nay vẫn chưa có bất kỳ những thay đổi nào về chi phí của hệ điều hành của công ty này, do vậy 139 đô bằng với giá bán của Win 10 hiện tại có thể là một con số hợp lý. Và nhà phân phối cũng muốn anh em sẽ dùng sản phẩm mới của mình nên đừng lo lắng ít nhất nó sẽ miễn phí một giai đoạn trước khi có thêm thay đổi gì.

Yêu cầu phần cứng và tính năng mới trên Windows 12

Việc yêu cầu phần cứng để cập nhật lên windows 12 cũng là điều hiển nhiên, tương tự như nâng cấp lên windows 11. Những cải tiến về công nghệ đối với PC và Laptop trong những năm vừa qua thay đổi khá nhanh nên những tính năng mới hoặc những thứ như TPM và Secure Boot sẽ trở nên quan trọng trong tương lai.

Xem thêm: Top 26 ứng dụng học tiếng Anh hay nhất trên điện thoại

Có lẽ mức tối thiểu hiện tại 4GB RAM, 64GB dung lượng lưu trữ và màn hình 720p sẽ không còn phù hợp vào thời điểm mà Win 12 ra mắt nữa.

Nếu bạn thắc mắc tính năng mới của windows 12 là gì thì câu trả lời sẽ là con số 0. Liệu windows 12 có phải phiên bản Sun Valley 2 với nhiều các cập nhật nâng cao hay sẽ là một phiên bản được đập đi xây lại của windows 11 với rất nhiều thứ mới lạ? Tuy nhiên với cơ sở người dùng lớn của mình thì việc Microsoft muốn làm một bước lột xác hoàn toàn không phải là điều dễ.

Về cơ bản thông tin chúng ta có thật sự không đáng kể và cũng không có điểm trọng tâm nào ngoài các bài Tweet nữa thật nữa đùa của những nhà báo về ngày ra mắt của Win 12.

Mời anh em đọc thêm những thông tin về công nghệ, game thú vị hàng ngày trên Phong Vũ Play và mua hàng công nghệ chính hãng với hàng tá ưu đãi hấp dẫn tại Phong Vũ nhé.

Related Posts

Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất – Trung Tâm Điện Lạnh Hồng Phúc Chính Thức

Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất – Trung Tâm Điện Lạnh Hồng Phúc Chính Thức

1. EasyEDA – Phần mềm mô phỏng mạch điện tử và thiết kế PCB · 2. Circuit Sims – Phần mềm mô phỏng mạch điện tử có mã nguồn mở đầu tiên · 3. DcAcLab – Phần mềm mô 

Top 26 ứng dụng học tiếng Anh hay nhất trên điện thoại

Top 26 ứng dụng học tiếng Anh hay nhất trên điện thoại

· Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android. Chi phí: Miễn phí khi tham gia khóa học của TOPICA Native. Native Talk là ứng dụng học tiếng Anh tích hợp trí 

Top 13 Phần mềm xây dựng & Hướng dẫn sử dụng Video 2022

Top 13 Phần mềm xây dựng & Hướng dẫn sử dụng Video 2022

· Phân tích khối lượng công việc của từng dự án; Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án có tính phí trùng bình $10/người dùng. Hướng dẫn sử 

Top 10 phần mềm thiết kế logo miễn phí đẹp nhất hiện nay ⋆

Top 10 phần mềm thiết kế logo miễn phí đẹp nhất hiện nay ⋆

1. Logo Marker · 2. Flaming Text – phần mềm thiết kế logo free · 3. AAA Logo · 4. Logo Design Studio · 5. CoolArchive Logo Maker · 6. Phần mềm thiết kế Logo Ease · 7

Những chứng chỉ tin học văn phòng nào phổ biến nhất hiện nay?

Những chứng chỉ tin học văn phòng nào phổ biến nhất hiện nay?

· Chứng chỉ MOS, IC3. Đây là hai loại chứng chỉ tin học cơ bản phổ biến nhất trong những năm gần đây với số lượng người dự thi cao. Rất nhiều 

Top 5 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản phổ biến nhất

Top 5 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản phổ biến nhất

Phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2015: Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến bao gồm các tiện ích như