Tuyển tập tài liệu tự học lập trình python – CodeGym

Video Tự học Python
Như mọi người cùng biết, máy tính hoạt động dựa trên những đoạn mã chương trình để vận hành bộ máy. Để máy tính chạy được, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình góp phần giúp nhà phát triển tạo ra các ứng dụng, phần mềm, trang web… Python là một trong những ngôn ngữ lập trình cấp cao đó. Với những đặc điểm vượt trội: dễ học, dễ dùng, toàn diện và mạnh mẽ.

Năm 1991, Guido van Rossum (cha đẻ của ngôn ngữ Python) đã phát triển. Và tạo nên ngôn ngữ lập trình này. Hôm nay, CodeGym xin được chia sẻ tới bạn với bộ tài liệu tự học lập trình python cực kỳ cơ bản, dành cho những người mới học. Bao gồm những kiến thức chất lượng nhất.

Ứng dụng và cách học Python? Giới thiệu tài liệu tự học lập trình python.

Python là một ngôn ngữ lập trình động được sử dụng rộng rãi so với các ngôn ngữ khác như Java, PHP và Ruby. Nó thường được gọi là ngôn ngữ kịch bản. Python cung cấp hỗ trợ quản lý bộ nhớ tự động. Nhiều mô hình lập trình thực hiện các khái niệm cơ bản của lập trình hướng đối tượng (OOP).

Python là một ngôn ngữ thủ tục, được sự hỗ trợ bởi các thư viện tiêu chuẩn vô cùng lớn. Thư viện Python cung cấp hỗ trợ cho nhiều giao thức Internet như FTP và IMAP. Nó có một cú pháp độc đáo dễ dùng, khác với các ngôn ngữ lập trình khác như Java, C ++ và C. Một số tính năng tuyệt vời khác của Python như sau:

Python được sử dụng rộng rãi trong việc phát triển DjangoPyramid. Và các hệ thống quản lý nội dung tiên tiến như PloneDjango CMS.

tài liệu tự học lập trình python

Xác định mục tiêu khi theo học ngôn ngữ lập trình Python

Hãy tự hỏi bản thân, tại sao bạn muốn học nó? Bạn muốn học vì thay đổi nghề nghiệp? Hay vì bạn có ý tưởng cho một trang web tuyệt vời mà bạn muốn tự mình tạo ra? Đơn giản hơn là hoàn thiện bản sơ yếu lý lịch cho đẹp để tìm việc. Hãy xác định mục tiêu rõ ràng và bám lấy nó để theo đuổi tới cùng. Ví dụ: nếu bạn chủ yếu quan tâm đến phát triển web, bạn có thể không học được nhiều khi tìm hiểu về phân tích khoa học dữ liệu.

Nếu bạn chỉ muốn xem liệu mình có thích lập trình hay không, thì ngôn ngữ python khá phù hợp cho các fresher và người chưa biết gì về lập trình bắt đầu.

tài liệu tự học lập trình python

Xem thêm: Hướng dẫn cách Ghost Win 10, 8.1, 7 – Cách bung file Ghost

Đọc thêm: Cẩm nang lập trình căn bản

Lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả cho bản thân

Sau khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình, hãy hỏi: Cách học nào phù hợp với chính mình? Bạn đã thành thục và học được kỹ năng nào trên trường? Hay bạn thích đọc sách để tự rèn luyện kỹ năng cho bản thân? Bạn học tốt nhất khi bạn tương tác với các sinh viên khác hay một mình?

Nếu trả lời được tất cả những câu ở trên, tôi tin chắc ai cũng sẽ tìm được một phương pháp phù hợp cho riêng mình. Mỗi người sinh ra có ngoại hình và khả năng nhận thức khác nhau. Đừng áp đặt con đường của người khác cho hành trình của mình. Tự nhận thức và luôn suy nghĩ tìm câu trả lời – Đây là cốt lõi quan trọng nhất khi học lập trình. Chỉ cần bạn có đam mê của tuổi trẻ, sự nhiệt huyết ngọn lửa và lòng kiên định của ngọn núi. Thì tôi tin, không một ngôn ngữ lập trình nào có thể làm khó chúng ta!

Hãy luôn khát khao, hay luôn dại khờ. – Steave Jobs

tài liệu tự học lập trình python

Tải ngay bộ tài liệu tự học lập trình python

Sự chắt lọc ở bộ tài liệu dưới đây sẽ giúp nhiều bạn cập nhật công nghệ mới nhất của ngôn ngữ lập trình hiện nay. Lộ trình rõ ràng cho bạn tham khảo và học bộ tài liệu của CodeGym về ngôn ngữ Python:

    Xem thêm: TOP 12 loa Bluetooth giá rẻ đáng mua nhất hiện nay (2022)

  • Các khái niệm cơ bản về Python cơ bản và nâng cao.
  • Xây dựng những câu lệnh từ đơn giản đến phức tạp cùng những ví dụ minh họa dễ hiểu.
  • Xen kẽ là những bài tập để người học có cái nhìn thực tế và áp dụng được.
  • Các hàm, thuật toán code nâng cao một chút. Phát triển dựa trên trải nghiệm và xu hướng thị trường.

TẢI NGAY BỘ TÀI LIỆU TẠI ĐÂY:

DOWNLOAD>>>

Tổng kết:

Như vậy, CodeGym đã hoàn toàn chia sẻ đến bạn bộ tài liệu tự học lập trình python. Bộ tài liệu này hoàn toàn miễn phí dành cho những bạn nào đang mới bắt đầu theo đuổi đam mê lập trình muốn tìm hiểu về lập trình Python. Chúc bạn sớm có thể tìm thấy những giá trị tuyệt vời của bộ tài liệu mà chúng tôi chia sẻ.

>> Xem ngay Devworld – Cẩm nang giúp lập trình viên phát triển bền vững với nghề lập trình

Related Posts

Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất – Trung Tâm Điện Lạnh Hồng Phúc Chính Thức

Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất – Trung Tâm Điện Lạnh Hồng Phúc Chính Thức

1. EasyEDA – Phần mềm mô phỏng mạch điện tử và thiết kế PCB · 2. Circuit Sims – Phần mềm mô phỏng mạch điện tử có mã nguồn mở đầu tiên · 3. DcAcLab – Phần mềm mô 

Top 26 ứng dụng học tiếng Anh hay nhất trên điện thoại

Top 26 ứng dụng học tiếng Anh hay nhất trên điện thoại

· Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android. Chi phí: Miễn phí khi tham gia khóa học của TOPICA Native. Native Talk là ứng dụng học tiếng Anh tích hợp trí 

Top 13 Phần mềm xây dựng & Hướng dẫn sử dụng Video 2022

Top 13 Phần mềm xây dựng & Hướng dẫn sử dụng Video 2022

· Phân tích khối lượng công việc của từng dự án; Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án có tính phí trùng bình $10/người dùng. Hướng dẫn sử 

Top 10 phần mềm thiết kế logo miễn phí đẹp nhất hiện nay ⋆

Top 10 phần mềm thiết kế logo miễn phí đẹp nhất hiện nay ⋆

1. Logo Marker · 2. Flaming Text – phần mềm thiết kế logo free · 3. AAA Logo · 4. Logo Design Studio · 5. CoolArchive Logo Maker · 6. Phần mềm thiết kế Logo Ease · 7

Những chứng chỉ tin học văn phòng nào phổ biến nhất hiện nay?

Những chứng chỉ tin học văn phòng nào phổ biến nhất hiện nay?

· Chứng chỉ MOS, IC3. Đây là hai loại chứng chỉ tin học cơ bản phổ biến nhất trong những năm gần đây với số lượng người dự thi cao. Rất nhiều 

Top 5 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản phổ biến nhất

Top 5 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản phổ biến nhất

Phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2015: Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến bao gồm các tiện ích như