Sàn giao dịch chứng khoán là gì? Top 10 sàn giao dịch chứng khoán việt nam

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đó là chọn được sàn giao dịch chứng khoán uy tín, an toàn và minh bạch để tham gia giao dịch. Để chọn được sàn giao dịch chứng khoán uy tín thì các nhà đầu tư mới cần nắm được kiến thức về sàn giao dịch chứng khoán là gì, danh sách các sàn giao dịch chứng khoán uy tín và các kiến thức liên quan để lựa chọn được tối ưu nhất. Vậy bài viết hôm nay, Take Profit sẽ đem đến những kiến thức tổng quan về sàn giao dịch chứng khoán, bao gồm: khái niệm sàn giao dịch chứng khoán là gì, các loại sàn giao dịch chứng khoán, top 10 sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam uy tín, và các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch chứng khoán ngay sau đây!

Sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Để tìm hiểu về sàn giao dịch chứng khoán thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán được xem là một nền tảng để các giao dịch như trao đổi, mua bán, chuyển nhượng các loại chứng khoán khác nhau được diễn ra. Đây cũng được coi như một sân chơi nơi người mua và người bán chứng khoán có cơ hội gặp gỡ và thực hiện nhiều hoạt động đa dạng liên quan đến chứng khoán. Ngoài ra, sàn giao dịch chứng khoán còn là trung gian để các tổ chức phát hành thực hiện nghĩa vụ nợ hoặc vốn cho nhà đầu tư của mình như: trả cổ tức, lãi tức,…Sàn giao dịch chứng khoán cũng cung cấp một số hỗ trợ khác như phát hành chứng khoán và thu hồi chứng khoán.

Một số sản phẩm giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán có thể kể đến như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, các hợp đồng, các sản phẩm hợp tác đầu tư, sản phẩm phái sinh,…Sàn giao dịch chứng khoán với hệ thống thông tin cung cấp những tài liệu quan trọng về thị trường chứng khoán đang ngày càng phát triển, giúp các nhà đầu tư có được những cơ hội đầu tư tiềm năng hơn cũng như hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán diễn ra nhộn nhịp hơn.

Để tham gia giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán, các cổ phiếu do các công ty phát hành, các sản phẩm hợp tác đầu tư, trái phiếu hay chứng chỉ quỹ đều cần phải niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán đó.

=> Khóa học đầu tư Miễn Phí LET’S INVESTING – Bí quyết giao dịch hiệu quả. Thực chiến xác định điểm mua, đặt target chốt lời, tính toán để thua ít nhất và thắng nhiều nhất với mỗi deal giao dịch. Bắt đầu từ 08/08/2022 – Đăng ký tại: https://takeprofit.vn/khoa-hoc-lets-investing?source=web

Vai trò của các sàn giao dịch chứng khoán

Những rủi ro trong đầu tư rất có thể xảy ra nếu việc giao dịch không được thực hiện trên một sàn giao dịch chứng khoán uy tín, nơi có thể đảm bảo đối tượng giao dịch với bạn là tốt. Các sàn giao dịch chứng khoán uy tín sẽ có những quy định, quy chế ràng buộc đối với các bên tham gia để đảm bảo hoạt động trên sàn luôn minh bạch, an toàn và hạn chế tối đa rủi ro. Dưới đây là một số vai trò chính và chủ yếu nhất của các sàn giao dịch chứng khoán:

 • Huy động vốn: Sàn giao dịch chứng khoán với vai trò quan trọng là nơi tập kết những dòng tiền đầu tư lại với nhau. Những người dùng số tiền nhàn rỗi của mình để sở hữu chứng khoán của các công ty phát hành. Qua đó thì các nguồn tài nguyên được phân chia một cách hợp lý, cụ thể: số tiền dùng cho tiết kiệm, tiêu dùng, sinh hoạt hay để dự trữ sẽ được huy động lại và tận dụng với các hoạt động phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp. Sự phát triển của nền kinh tế cũng nhờ đó mà ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ hơn.
 • Tạo môi trường cùng phát triển: Các doanh nghiệp, tổ chức nhờ có sàn giao dịch chứng khoán mà huy động được những nguồn vốn lớn phục vụ mở rộng quy mô, phát triển kinh doanh, tăng thị phần,…Các hoạt động như sáp nhập hay mua lại công ty cũng được thực hiện dễ dàng hơn thông qua các thỏa thuận trên các sàn giao dịch chứng khoán. Chính vì vậy, việc đủ điều kiện để tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán là mong muốn của phần lớn doanh nghiệp và tổ chức hiện nay.
 • Tái phân phối: Sàn giao dịch chứng khoán giúp giảm thiểu sự bất bình đẳng về thu nhập giữa các nhà đầu tư. Khi sở hữu cổ phiếu của tổ chức phát hành, các cổ đông đều có cơ hội nhận được cổ tức do công ty chi trả nhằm tái phân phối nguồn lợi nhuận. Việc phân chia lợi nhuận này không xem xét bạn là người mới đầu tư hay người đầu tư lâu năm, mà được phân chia công bằng theo đúng quy định của Luật chứng khoán.
 • Hợp tác quản lý: Khi phát hành chứng khoán ra thị trường đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ được sở hữu bởi nhiều nhà đầu tư hơn. Lúc này để đảm bảo mang lại lợi ích cho nhà đầu tư đồng thời phát triển tổ chức thì việc quản lý doanh nghiệp được đặc biệt chú trọng và nâng cao hơn nữa. Như vậy so với các công ty tư nhân ngoài thị trường thì các doanh nghiệp trên sàn giao dịch chứng khoán có sự hợp tác quản lý giữa công ty và người sở hữu hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Cơ hội đầu tư: Tất cả các thành viên tham gia sàn giao dịch chứng khoán đều có cơ hội đầu tư dù là nhà đầu tư lớn hay là người mới tham gia với số vốn nhỏ. Tùy vào nhu cầu và chiến lược của mỗi nhà đầu tư thì đều sẽ có những chứng khoán phù hợp đáp ứng. Việc lựa chọn đầu tư cổ phiếu, trái phiếu hay tham gia vào các quỹ tài chính trung gian phụ thuộc vào quyết định của bạn. Mỗi lựa chọn sẽ đem lại những nguồn thu nhập khác nhau nhưng về cơ hội đầu tư cho mỗi người đều như nhau.
 • Vốn cho dự án: Ngoài các doanh nghiệp muốn huy động vốn thì Chính phủ cũng thông qua các sàn giao dịch chứng khoán mà huy động và bổ sung nguồn vốn phục vụ cho những dự án lớn nhỏ của nhà nước. Nhờ hình thức khế ước nợ trên sàn giao dịch chứng khoán thì giờ đây Chính phủ đã có thể nhận được khoản vốn phù hợp khi công chúng mua khế ước đó thay vì hình thức trước đây là đánh thuế cao để tăng ngân sách.
 • Thước đo kinh tế: Vai trò chủ chốt cuối cùng mà chúng tôi muốn nói đến của sàn giao dịch chứng khoán đó là vai trò thước đo dự báo khuynh hướng chung của nền kinh tế thông qua sự biến động của giá chứng khoán. Nếu giá chứng khoán tăng đồng nghĩa với việc nền kinh tế chung đang có sự ổn định, nếu giá chứng khoán giảm thì thị trường đang phải đối mặt với một số thách thức đáng lo ngại.

Yêu cầu niêm yết

Các công ty, doanh nghiệp cần rất nhiều yếu tố để có thể hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán. Mỗi sàn giao dịch chứng khoán khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về điều kiện được niêm yết chứng khoán. Sau khi đáp ứng được các yêu cầu đó thì các công ty sẽ được hoạt động và giao dịch cổ phần của mình tại đó.

Các loại sàn giao dịch chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán có mấy loại? Các loại sàn giao dịch chứng khoán có hình thức hoạt động như thế nào? Lời giải đáp cho các câu hỏi này sẽ có ngay dưới đây!

Xem thêm: Học cách làm giàu từ đầu tư chứng khoán – Khởi nghiệp nên đầu tư gì?

Hiện nay, sàn giao dịch chứng khoán được phân thành 3 loại chính, bao gồm: sàn giao dịch chứng khoán online, sàn giao dịch chứng khoán truyền thống và sàn giao dịch chứng khoán công ty môi giới.

Sàn giao dịch chứng khoán online

Sàn giao dịch chứng khoán online hay sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến là loại hình sàn giao dịch chứng khoán áp dụng công nghệ hiện đại để quá trình đầu tư diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và an toàn nhất. Hệ thống giao dịch online hỗ trợ cả chức năng điều hành và tư vấn trực tuyến. Chỉ với một thiết bị thông minh kết nối internet các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ đâu.

Có thể thấy sự ra đời của sàn giao dịch chứng khoán online đã khắc phục mọi nhược điểm của sàn giao dịch chứng khoán truyền thống. Vừa tiết kiệm được thời gian giao dịch, vừa cập nhật thị trường nhanh chóng và chính xác, sàn giao dịch chứng khoán online là lựa chọn tối ưu cho bất cứ nhà đầu tư nào.

Để tham gia sàn giao dịch chứng khoán online, bạn cần mở tài khoản sàn trực tuyến và nạp tiền để có thể bắt đầu đặt lệnh đầu tư.

Ngoài ra, sàn giao dịch chứng khoán online còn cung cấp những công cụ giúp định giá và phân tích các cổ phiếu, trái phiếu rất hiệu quả hỗ trợ các nhà đầu tư rất nhiều trong việc ra quyết định đầu tư.

Sàn giao dịch chứng khoán truyền thống

Sàn giao dịch chứng khoán truyền thống là loại hình sàn giao dịch chứng khoán được ra đời đầu tiên. Người tham gia sàn giao dịch chứng khoán truyền thống phải đến trực tiếp địa chỉ của sàn để theo dõi và thực hiện mua bán chứng khoán. Ưu điểm của sàn giao dịch chứng khoán này là nhà đầu tư sẽ được những chuyên viên tư vấn hỗ trợ trực tiếp tại quầy giao dịch về đặt lệnh, giao dịch hoặc các hoạt động khác liên quan,

Nhược điểm của sàn giao dịch chứng khoán truyền thống là tốn thời gian và chi phí đi lại của nhà đầu tư. Do vậy hiện nay, việc giao dịch và trao đổi chứng khoán đã không còn diễn ra nhiều tại sàn giao dịch chứng khoán truyền thống, thay vào đó các nhà đầu tư sẽ đặt lệnh qua sàn giao dịch chứng khoán online. Còn sàn giao dịch chứng khoán truyền thống chủ yếu sẽ dành cho hoạt động tư vấn tài chính cho nhà đầu tư cũng như hỗ trợ phân tích dữ liệu.

Sàn giao dịch chứng khoán công ty môi giới

Sàn giao dịch chứng khoán công ty môi giới thường bị nhầm lẫn với sàn giao dịch chứng khoán của sở giao dịch.

Một số sàn giao dịch chứng khoán công ty môi giới có thể kể đến như: sàn giao dịch chứng khoán FPT, sàn giao dịch chứng khoán SSI, sàn giao dịch chứng khoán Vietcombank, sàn giao dịch chứng khoán VnDirect,…

Sàn giao dịch chứng khoán công ty môi giới bản chất là các công ty môi giới chứng khoán đứng ra làm trung gian để giao dịch các mã chứng khoán trên sàn HOSE, HNX, và Upcom. Các nhà đầu tư sẽ giao dịch và mua bán qua sàn này.

Top 10 sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam uy tín

Lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam để tham gia đầu tư là một lựa chọn đòi hỏi nhà đầu tư có sự tìm hiểu cũng như đánh giá kỹ lưỡng. Bởi hiện nay số lượng các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam mỗi ngày một tăng khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn. Dưới đây Take Profit đã tổng hợp top 10 sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam uy tín nhất để các nhà đầu tư tham khảo. Ngoài ra các vấn đề nhà đầu tư mới thưởng quan tâm như: sàn giao dịch chứng khoán mấy giờ mở cửa, sàn giao dịch chứng khoán giao dịch đến mấy giờ,… cũng sẽ được tổng hợp dưới đây:

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE hay tên gọi khác là Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh được ra đời vào năm 2000. Sàn HOSE trực thuộc Uỷ ban chứng khoán nhà nước và đồng thời quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam. Mã chứng khoán VN30, mã chỉ số cổ phiếu có giá trị nhất trên thị trường thời điểm hiện tại là một mã chứng khoán thuộc sàn HOSE.

Những chứng khoán được niêm yết trên sàn HOSE được đánh giá là uy tín bởi những công ty phát hành ra chúng đều đảm bảo đủ điều kiện niêm yết cực kỳ khắc nghiệt của sàn. Ngoài ra nhà nước trực tiếp quản lý sàn giao dịch chứng khoán này vì vậy về sự uy tín cũng như an toàn khi tham gia sàn này thì nhà đầu tư có thể yên tâm.

Sàn giao dịch chứng khoán HNX

Sàn HNX là sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội được thành lập năm 2009 với trách nhiệm tổ chức và quản lý thị trường giao dịch chứng khoán. Với hơn 73 công ty thành viên tham gia, sàn giao dịch chứng khoán HNX có uy tín cực cao, trong những giao dịch thỏa thuận thì sàn HNX không có quy định về đơn vị giao dịch. Nhà đầu tư có thể tiếp cận nhiều cơ hội đầu tư tại sàn HNX từ những sản phẩm dịch vụ có thể kể đến như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng khoán phái sinh,…

Sàn giao dịch chứng khoán UPCOM

Xem thêm: TOP 5 cổ phiếu ngành thủy sản giúp các bạn về bờ nhanh chóng

Sàn Upcom là sàn giao dịch chứng khoán online giao dịch những cổ phiếu, trái phiếu,…chưa được niêm yết tại sàn HOSE và sàn HNX. Ra đời từ năm 2009, sàn Upcom được quản lý bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Lượng chứng khoán tại sàn Upcom cũng khá lớn vì đây được coi là nơi trung chuyển cổ phiếu trước khi được niêm yết tại sàn HOSE và sàn HNX.

Tại sàn Upcom, với mức giao dịch 100 cổ phiếu hoặc trái phiếu cho giao dịch khớp lệnh, là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sở hữu được chứng khoán của công ty. Sàn Upcom không quá khắt khe về quy định khi niêm yết, chính vì vậy không chỉ các nhà đầu tư mà các doanh nghiệp cũng rất ưa chuộng giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán này.

Sàn giao dịch chứng khoán OTC

Sàn giao dịch chứng khoán OTC là nơi để giao dịch các loại chứng khoán chưa niêm yết hoặc đã niêm yết ở dạng trao đổi thủ công. Người mua và người bán giao dịch với nhau dựa trên thỏa thuận về giá và số lượng.

Sàn giao dịch chứng khoán SSI

Sàn giao dịch chứng khoán SSI được thành lập bởi công ty cổ phần chứng khoán SSI đồng thời là thành viên thuộc sàn giao dịch chứng khoán HOSE. Chính vì thế mức độ uy tín của sàn giao dịch chứng khoán SSI cũng rất cao. SSI hiện nay đang đứng đầu về vốn điều lệ, vốn hóa thị trường, cũng như doanh thu trong các công ty chứng khoán, thị phần môi giới cổ phiếu của SSI cũng dẫn đầu liên tiếp 7 năm liền. Hiện tại SSI đang là sàn giao dịch chứng khoán có rất nhiều đối tác lớn trên thị trường, với mục đích cung cấp nền tảng dịch vụ đầu tư chứng khoán tốt nhất tới khách hàng.

Sàn giao dịch chứng khoán SSI với vị thế lọt top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, luôn hướng đến giao dịch cá nhân là chủ yếu. Mặc dù phí hỗ trợ của sàn SSI khá cao, nhưng bù lại nhà đầu tư được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia có kiến thức và năng lực tốt giúp việc phân tích thị trường chứng khoán chính xác hơn.

Hiện nay SSI đang áp dụng mức phí 0,15% giá trị giao dịch đối với cổ phiếu và 0,05%-0,1% đối với trái phiếu.

Sàn giao dịch chứng khoán FPT

Sàn giao dịch chứng khoán FPT cũng là một trong số các sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam có nền tảng đầu tư chứng khoán an toàn và nhanh chóng. Sở hữu hệ thống công nghệ hiện đại, đội ngũ chuyên gia hỗ trợ có chuyên môn cao, cùng dịch vụ tốt, sàn FPT đem lại cho các nhà đầu tư những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Các doanh nghiệp trên sàn giao dịch chứng khoán FPT đều có tình hình tài chính mạnh và tiềm năng phát triển bền vững ở Việt Nam.

Tại sàn giao dịch chứng khoán FPT, nhà đầu tư được giao dịch trên một hệ thống có độ an toàn và bảo mật cao, được cập nhật thông tin nhanh chóng đồng thời hỗ trợ định giá cổ phiếu một cách chính xác. Nhờ đó sàn FPT ngày càng được sự tín nhiệm từ khách hàng cũng như nâng cao uy tín của sàn giao dịch chứng khoán.

Hiện nay FPT đang áp dụng mức phí 0,15% giá trị giao dịch đối với cổ phiếu và 0,05% đối với trái phiếu.

Sàn giao dịch chứng khoán VnDirect

Sàn giao dịch chứng khoán VnDirect được thành lập bởi tập đoàn đầu tư tài chính IPA với định hướng phát triển bán lẻ. VnDirect là công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn thứ 3 Việt Nam, đạt hơn 2.204 tỷ đồng. Sàn VnDirect có thị phần đứng thứ 2 trên sàn HNX và thứ 3 trên sàn HOSE.

Cũng như các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam khác thì sàn VnDirect cung cấp cho các nhà đầu tư một nền tảng môi giới chứng khoán uy tín, với đội ngũ chuyên gia hàng đầu và dịch vụ hỗ trợ 24/7.

Hiện nay VnDirect đang áp dụng các mức phí 0,15% giá trị giao dịch đối với cổ phiếu và 0,02%-0,1% đối với trái phiếu.

Sàn giao dịch chứng khoán VCB

Sàn giao dịch chứng khoán VCB được thành lập vào năm 2002 bởi ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Khi đăng ký mở tài khoản hoàn toàn miễn phí tại VCB, nhà đầu tư sẽ được cung cấp các công cụ phân tích thị trường, các báo cáo tài chính và những lời khuyên, nhận định từ các chuyên gia.

Sàn VCB là thành viên thuộc sàn giao dịch chứng khoán HNX, do đó VCB cũng được nhìn nhận là một sàn giao dịch chứng khoán uy tín và có thương hiệu mạnh trên thị trường. Hệ thống giao dịch của VCB giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều thời gian từ tính năng lọc ra những cổ phiếu chất lượng.

Xem thêm: TOP 10 cổ phiếu ngân hàng tiềm năng nhất trong năm 2022

Hiện nay VCB đang áp dụng mức phí 0,18% giá trị giao dịch đối với cổ phiếu và tối đa 0,1% đối với trái phiếu.

Sàn giao dịch chứng khoán BSC

Sàn giao dịch chứng khoán BSC được thành lập bởi công ty TNHH Chứng khoán ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam từ năm 1999. Đây là một trong những công ty đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia vào lĩnh vực chứng khoán. Sàn BSC có lợi thế giao dịch với tốc độ rất nhanh và hỗ trợ khách hàng vay vốn với lãi suất thấp. Tại BSC bạn có thể linh hoạt trong việc nạp tiền và rút tiền về tài khoản ngân hàng liên kết một cách nhanh chóng. Tham gia vào sàn BSC cũng là một trong những lựa chọn mà các nhà đầu tư nên tham khảo.

Hiện nay BSC đang áp dụng mức phí 0,18% giá trị giao dịch đối với cổ phiếu và 0,02%-0,1% đối với trái phiếu.

Sàn giao dịch chứng khoán VPS

Sàn giao dịch chứng khoán VPS được thành lập bởi công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng – VPS vào năm 2006. Tại VPS nhà đầu tư có thể đặt lệnh nhanh thông qua hệ thống Online Trading cũng như ứng tiền bán chứng khoán trước cho các nhà đầu tư.

Hiện nay VPS là công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn thứ 3 tại Việt Nam, đạt 3.500.000 tỷ đồng chỉ sau Mirae Asset và SSI. Qúy I/2021 VPS vẫn đang đứng đầu về thị phần môi giới cổ phiếu. Doanh thu của VPS năm 2020 đạt 3.829 tỷ đồng (xếp thứ 2) và thu về lợi nhuận sau thuế là 497 tỷ đồng (xếp thứ 7 so với các công ty chứng khoán).

Hiện nay VPS đang áp dụng mức phí 0,13% giá trị giao dịch đối với cổ phiếu và 0,1% đối với trái phiếu.

Hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán như HOSE, HNX, Upcom, VPS, BSC,…đều hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, nghỉ giao dịch trong những ngày lễ Tết theo quy định. Giờ mở cửa sàn giao dịch chứng khoán là 9 giờ, nghỉ trưa từ 11h30 đến 13h và đóng cửa lúc 15h. Tuy nhiên mỗi sàn sẽ có những quy định về thời gian giao dịch cụ thể.

Các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín

Để biết thêm một số sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín bạn có thể tham khảo thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp về các sàn giao dịch chứng khoán dưới đây:

 • Sàn giao dịch chứng khoán NYSE
 • Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ
 • Sàn giao dịch chứng khoán LonDon
 • Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo
 • Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về sàn giao dịch chứng khoán mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất cần thiết cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ nắm rõ được khái niệm sàn giao dịch chứng khoán là gì, các loại sàn giao dịch chứng khoán, top 10 sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, giờ mở cửa sàn giao dịch chứng khoán cũng như các thông tin liên quan khác. Take Profit húc các nhà đầu tư sẽ có cho mình lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán phù hợp để tham gia và có những thành công trên thị trường đầu tư chứng khoán.

=> Tham khảo: Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí Let’s Investing K6 – Nằm ngay bí quyết giao dịch hiệu quả, đón đầu những cơ hội tốt nhất! Bắt đầu từ 08/08/2022

Related Posts

1 tuần buồn của chứng khoán, cùng tham khảo vài kinh nghiệm cá nhân

Rất nhiều nhà giao dịch chứng khoán chưa chuẩn bị về mặt tư duy giao dịch trước khi gia nhập thị trường. Sau đây là một vài…

Nhật ký VNINDEX ngày 23/9/2022

NHẬT KÝ THỊ TRƯỜNG (23/9/2022) 1. Phiên giảm điểm (mức TB) Khối lượng thấp, điều chỉnh toàn bộ các ngành (Trừ bảo hiểm và một số CP…

Top 10 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Tốt Nhất Hiện nay ✅

Top 10 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Tốt Nhất Hiện nay ✅

Danh sách Top 10 Sàn Forex Uy Tín, Tốt Nhất Chênh lệch thấp, License UK, US, người Việt hỗ trợ, nạp rút free, nhanh trong 5 phút. ✔ [Đã Xác Minh UY tín ]

10 cuốn sách truyền cảm hứng về làm giàu hay nhất mọi thời đại

10 cuốn sách truyền cảm hứng về làm giàu hay nhất mọi thời đại

Chỉ cần bạn có đủ thời gian để tích lũy bài học tài chính từ những cuốn sách làm giàu dưới đây

11 nhà đầu tư vĩ đại nhất lịch sử nhân loại

11 nhà đầu tư vĩ đại nhất lịch sử nhân loại

· Benjamin Graham · John Templeton · Thomas Rowe Price Jr. · John Neff · Jesse Livermore · Peter Lynch

Top 10 trader nổi tiếng nhất thế giới mọi thời đại

Top 10 trader nổi tiếng nhất thế giới mọi thời đại

· Top 10 trader nổi tiếng trên thế giới · Jesse Livermore · William Delbert Gann · George Soros · Jim Rogers · Richard Dennis · Paul Tudor Jones · John