Các Sinh Vật Sống Trong Đất Vườn Là Gì 🌿 TấT Cả Về Làm VườN Và ThiếT Kế Sân VườN – 2022

Video Cuộc sống trong đất
Trong Bài ViếT Này:

 • Cuộc sống dưới lòng đất
 • Động vật mà con người đất
 • Giun
 • Các microfauna, tân binh làm vườn

Đất tốt là chìa khóa để trồng cây. Nó tràn đầy sinh vật sống, từ nhỏ nhất đến lớn nhất, không ngừng cống hiến cho nhiệm vụ siêu nhiên này: phân hủy và biến đổi vật chất hữu cơ. Để chữa lành, cải thiện và tiếp tục sống, khám phá tất cả những bí mật của nó.

Tillage với một grelinette

Tillage với một grelinette Trái ngược với những gì ngành công nghiệp hóa chất từ ​​lâu đã muốn làm cho tin, đất không phải là một chất nền trơ mà trên đó các cây “bám” cho đến khi phun đa dạng như ô nhiễm đến nuôi chúng. Nếu chắc chắn, phương pháp này cho kết quả, đó là một cái nhìn ngắn hạn, có hậu quả cho môi trường là thảm họa. Quan điểm đối lập dựa trên công việc dài hạn, nơi mà đất được xem xét trong tất cả sự phức tạp của nó.

Cuộc sống dưới lòng đất

Ngoài việc là một sự hỗ trợ đơn giản, nó được hiểu là một môi trường phức tạp và chúng tôi vẫn còn khó có thể hiểu được các luật lệ chi phối nó và các tương tác đi vào hoạt động. Macrofauna và microfauna, vi khuẩn, nấm vi mô… tất cả những diễn viên này đều có vai trò. Nhiều người trong số những cư dân của đất là tất nhiên không thể phân biệt bằng mắt thường. Một số người trong số họ là những chỉ số tốt khác không. Giun đất tất nhiên, nhưng cũng là woodlice và phân hủy rác thải khác, cung cấp rất nhiều “thông điệp” vào cuộc sống dưới lòng đất. Cuộc sống này, mà các nhà máy của chúng tôi sẽ gặt hái tất cả những lợi ích.

Động vật mà con người đất

Người làm vườn nợ tất cả mọi thứ cho những công nhân của vùng đất là loài động vật cư trú. Bằng cách đưa một số căn hộ…Nó luôn luôn phức tạp hơn nhiều so với việc phân loại động vật mà đất chúng ta có trong các chất phụ trợ hoặc sâu bệnh. Ngay cả một con chuột đồng, mà có thể nuốt gốc rễ của cà rốt không nhìn thấy cũng không biết, aerates trái đất thông qua các phòng trưng bày nó đào. Loại sâu bệnh này do đó cũng là một loại phụ trợ.

Ấu trùng bọ cánh cứng

Ấu trùng bọ cánh cứng

“Kẻ thù” của người làm vườn

Tuy nhiên, một số loài thú có thể gây ra nhiều thiệt hại cho cây trồng của chúng ta vì lợi ích là nhỏ: ấu trùng của gà trống, giun kim, cần cẩu, noctuelles, bọ cánh cứng trưởng thành.Công việc thường xuyên – không sâu – từ mặt đất nơi họ chôn mình cho mùa đông là không thể thiếu. Đó là một vấn đề làm phiền họ, thậm chí đưa họ lên bề mặt và phơi bày chúng với những kẻ săn mồi tự nhiên của họ. Tận dụng cơ hội để loại bỏ chúng theo cách thủ công.

Vàng Carabe

Vàng Carabe

“Bạn bè” của người làm vườn

Như với bất kỳ can thiệp kiểm soát dịch hại nào, cần thận trọng. Nhân dịp này, chúng ta không nên gây nguy hiểm cho những người làm vườn kín đáo và ít được biết đến hơn. Nếu một người dễ dàng xác định carabe vàng lớn, có ở Pháp hơn 50 loài khác nhau của động vật ăn thịt này của sên ít dễ nhận ra hoặc chỉ để xem. Ambivalents, woodlice là phân hủy rác không thể so sánh. Họ là với giun đất các vị vua của phân hữu cơ. Ngoài ra, họ nuôi chim trong vườn. Thật không may, họ cũng dường như không khinh thường một số cảnh non trẻ khi họ có cơ hội!

Giun

giun đất

Lombric Những người giúp việc làm vườn quý giá, sâu được phân loại thành ba loại và có vai trò rất đặc biệt.

 • Các vị thần, sống trên bề mặt, là phân hủy rác. Những con vật màu đỏ tươi và rất tốt thường được tìm thấy dưới lá chết trong khu vực rừng, trong vỏ rau quả phân và, tất nhiên, trong đống phân.
 • Ngược lại, một tìm kiếm tương đối sâu sẽ là cần thiết để có cơ hội gặp gỡ một đại diện của nhóm endogeic. Những sống ngầm, ăn độc quyền về chất hữu cơ đã bị phân hủy. Họ đào các phòng trưng bày quý giá để làm dịu lòng đất ở độ sâu này.
 • Mặc dù hai loại giun này là không thể thiếu, chúng là những loại được liệt kê trong danh mục trung gian của anecic rằng người làm vườn là hạnh phúc nhất để thấy rất nhiều. Những burrowers không thể cưỡng lại tìm kiếm thức ăn của họ trên bề mặt của mặt đất, sau đó đào dọc phòng trưng bày, để lại như là dấu hiệu của đoạn văn của họ những xoắn kỳ lạ (đúc) của đất tinh chế và làm giàu.

Bộ đôi màu mỡHỗn hợp đất sét-humic kết tụ các hạt khoáng vật của đất, đặc biệt là đất sét (do đó tiền tố đất sét), và mùn, hình thành các hạt hữu cơ (do đó hậu tố humic). Một sự kết hợp có giá trị ổn định, những yếu tố này khi lắp ráp có thể bảo vệ lẫn tấn công khác: lọc, sấy, áp lực… giun đất mà pha trộn trong ruột của họ những yếu tố này đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất đất sét mùn phức tạp.

Các microfauna, tân binh làm vườn

Microfauna của đất

Microfauna của đất

 1. động vật chân đốtGiun trắng, giun kim hoặc côn trùng thuộc nhóm động vật này không phải lúc nào cũng được chào đón, nhưng đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu thông chất hữu cơ.
 2. giun trònTất cả không phải là “galls” và có hại cho thực vật. Những con giun tròn nhỏ này tiêu hóa một lượng lớn chất hữu cơ.
 3. nguyên sinh động vậtNhững amip này lớn hơn vi khuẩn có khả năng hấp thụ chúng và do đó giải phóng một lượng lớn nitơ trong đất.
 4. rongThậm chí còn có rong biển trong lòng đất! Vô tuyến hoặc đa bào và vi mô, chúng quyết định trong quá trình khoáng hóa.
 5. nấmKính hiển vi, những “đối tác chính thức” của các nhà máy đảm bảo việc vận chuyển và đồng hóa bởi các nhà máy của vật chất khoáng.
 6. xạ khuẩnResembling nấm mốc, những vi khuẩn hiếu khí (được gọi là sinh vật cần oxy) tham gia vào sự hài hòa bằng cách làm giảm lignin.
 7. giun đấtCác dấu hiệu cho thấy đất còn sống, những giun đất này không có khả năng vận chuyển, tiêu hóa và làm phong phú thêm chất hữu cơ có sẵn cho chúng.
 8. vi trùngChúng ta luôn cần một nhỏ hơn chính mình! Chúng rất cần thiết trong chu kỳ nitơ, mà chúng quản lý để khắc phục bằng cách làm nhòe, khoáng hóa, v.v.

văn bản: Xavier MATHIAS

Bài Video Liên Quan: Mưa Đêm Tỉnh Nhỏ – Nguyễn Duy Cường | Thần Tượng Bolero 2018 | Tập 2 – Vòng Tinh Hoa.

Related Posts

Tâm linh: Nếu dịch bệnh như một ‘bài kiểm tra’, vậy đâu là đáp án?

Những căn bệnh chưa có thuốc giải đã tấn công con người, các nguồn lực y tế sụp đổ, lò hoả táng không đủ chỗ thiêu. Vậy…

Nhà tiên tri người anh: Nhà tiên tri được đức vua sủng hạnh cuối cùng lại chết đói tại hoàng cung

Một nhà tiên tri người Anh sống ở thế kỷ XV rất được nhà vua trọng dụng, nhưng ông lại nhiều lần tiên đoán rằng mình sẽ…

Bí ẩn thế giới: ‘Vùng im lặng’, nơi mọi vật thể đều vô hình trước radar, nằm thẳng hàng với các điểm bí ẩn khác

Tại Mexico có một vùng đất bí hiểm gọi là “Vùng im lặng”, ở đây mọi tín hiệu vô tuyến và sóng radio đều bị vô hiệu…

Luân hồi thực sự tồn tại: Người phụ nữ thoát khỏi trầm cảm sau khi thấy tiền kiếp của mình (Một câu chuyện về luân hồi chuyển kiếp)

Luân hồi thực sự tồn tại, cùng xem câu chuyện sau đây nhé Khoa học đã có những khám phá tiến bộ về cơ thể con người,…

Giả thuyết mới: Giấc mơ là cầu nối thế giới thực tại với các vũ trụ song song

Giả thuyết mới: Giấc mơ là cầu nối thế giới thực tại với các vũ trụ song song Một vài giấc mơ bí ẩn và đặc biết…

‘Vũ trụ song song’ – Những thế giới ngay gần chúng ta nhưng chưa thể tiếp cận

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết hoặc từng nghe qua thuật ngữ “vũ trụ song song” hay “đa vũ trụ”, những cái tên gợi cho ta…