Bí ẩn về 13 hộp sọ pha lê của người Maya và lời tiên đoán ngày tận thế của nhân loại

Video Hộp sọ pha lê

Năm 1927, tại khu tàn tích của người Maya ở Honduras ở Trung Mỹ, một người nào đó đã phát hiện ra một hộp sọ pha lê tinh xảo có kích thước tương tự như đầu người thật, điều này đã gây náo động thế giới.

Trước đây có một truyền thuyết cổ xưa rằng người Maya để lại 13 hộp sọ pha lê trên thế giới và chúng nằm rải rác khắp nơi. 13 hộp sọ pha lê này có kích thước tương đương với hộp sọ người thật, chứa đựng thông tin về lịch sử của hành tinh và tương lai của loài người.

Theo lời kể, khi con người tìm thấy tất cả 13 hộp sọ và tập hợp lại với nhau, chúng sẽ bắt đầu nói chuyện và ca hát, từ đó nói cho con người biết mọi bí mật. Nếu con người không thể tìm thấy chúng này trước ngày 21 tháng 12 năm 2012, thì Trái đất sẽ bay lệch trục dẫn đến diệt vong.

Xem thêm: Giả thuyết và bằng chứng về nền văn minh tiền sử: Nguồn gốc nhân loại?

Thực tế là người ta đã mất hơn 80 năm để thu thập được tất cả các hộp sọ pha lê. Chiếc cuối cùng được tìm thấy ở Đức vào năm 2011. Mặc dù chúng được tìm thấy sau hàng nghìn năm lịch sử nhưng điều kỳ lạ là vẫn sáng như mới mà không hề để lại dấu vết của thời gian.

Trong nền văn minh Maya cách đây hàng nghìn năm, con người chưa có công cụ đặc biệt để tạo ra những chiếc đầu lâu pha lê, họ chỉ có thể sử dụng những viên đá thạch anh thô để làm những sản phẩm tương tự như hình dạng của những chiếc đầu lâu của con người.

Nhà thám hiểm người Anh Mitchell Hedges trong cuốn sách “Danger My Ally” tuyên bố rằng hộp sọ pha lê có niên đại “ít nhất là 3.600 năm, và mất khoảng 150 năm để thành hình từ khối tinh thể đá tinh khiết”.

Xem thêm: Những phát hiện về lục địa Mu – bị hủy diệt từ 13.000 năm trước – Trí Thức VN

Theo dự đoán của nền văn minh Maya, Trái đất sẽ phải đối mặt với ngày tận thế vào ngày 21 tháng 12 năm 2012. Tuy nhiên, nếu 13 hộp sọ pha lê này xuất hiện “kịp thời”, chúng có thể giúp nhân loại tồn tại vượt qua “đại nạn”.

Câu trả lời cho truyền thuyết ngày tận thế của người Maya:

Nhiều nhà khoa học tin rằng chiêm tinh học của người Maya đặc biệt phát triển. Không phải ngẫu nhiên họ tìm ra một năm có 365 ngày, rất có thể họ đã tính toán bằng cách sử dụng chiêm tinh học. Sau đó, một số nhà khoa học phát hiện ra rằng vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, là ngày kết thúc một năm của người Maya và đánh dấu thời gian bắt đầu một năm mới.

Xem thêm: Top 10 nhà tiên tri tài năng nhất thế giới –

Theo Michael Smith, Giáo sư nhân chủng học tại Đại học bang Arizona, đầu lâu là biểu tượng của sự tái sinh. Có một số vị thần cổ đại được đại diện bằng đầu lâu, vì vậy việc tạo ra những vật dụng như vậy có thể thay cho lời cầu khẩn trước những vị thần này”.

Ngoài ra, nhà khảo cổ học Jane Walsh, người đã kiểm tra các hộp sọ kết luận rằng chúng hoàn toàn không phải của người Maya. Sự thật là tất cả được chạm khắc bằng các công cụ hiện đại và được tráng kim cương. Nói cách khác, hộp sọ được tạo ra vào khoảng đầu thế kỷ 20.

Tổng hợp

Related Posts

Tâm linh: Nếu dịch bệnh như một ‘bài kiểm tra’, vậy đâu là đáp án?

Những căn bệnh chưa có thuốc giải đã tấn công con người, các nguồn lực y tế sụp đổ, lò hoả táng không đủ chỗ thiêu. Vậy…

Nhà tiên tri người anh: Nhà tiên tri được đức vua sủng hạnh cuối cùng lại chết đói tại hoàng cung

Một nhà tiên tri người Anh sống ở thế kỷ XV rất được nhà vua trọng dụng, nhưng ông lại nhiều lần tiên đoán rằng mình sẽ…

Bí ẩn thế giới: ‘Vùng im lặng’, nơi mọi vật thể đều vô hình trước radar, nằm thẳng hàng với các điểm bí ẩn khác

Tại Mexico có một vùng đất bí hiểm gọi là “Vùng im lặng”, ở đây mọi tín hiệu vô tuyến và sóng radio đều bị vô hiệu…

Luân hồi thực sự tồn tại: Người phụ nữ thoát khỏi trầm cảm sau khi thấy tiền kiếp của mình (Một câu chuyện về luân hồi chuyển kiếp)

Luân hồi thực sự tồn tại, cùng xem câu chuyện sau đây nhé Khoa học đã có những khám phá tiến bộ về cơ thể con người,…

Giả thuyết mới: Giấc mơ là cầu nối thế giới thực tại với các vũ trụ song song

Giả thuyết mới: Giấc mơ là cầu nối thế giới thực tại với các vũ trụ song song Một vài giấc mơ bí ẩn và đặc biết…

‘Vũ trụ song song’ – Những thế giới ngay gần chúng ta nhưng chưa thể tiếp cận

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết hoặc từng nghe qua thuật ngữ “vũ trụ song song” hay “đa vũ trụ”, những cái tên gợi cho ta…