Điều tra vật thể lạ trong Khu vực 51 |

Video Khu vực 51

Phi công tư nhân Gabriel Zeifman, người thường chụp những tấm ảnh trên không của Khu vực 51- Trung tâm thử nghiệm bay bí mật nổi tiếng của Không quân Mỹ ở Nevada, đã chia sẻ loạt hình ảnh mới nhất về căn cứ này.

Những hình ảnh của Zeifman rất giống với những ảnh trước đây, nhưng lại cho thấy một góc nhìn đặc biệt tốt về một cấu trúc giống như nhà chứa máy bay kéo dài, được biết đến với cái tên nơi trú ẩn mở và ẩn, và trong đó dường như có một vật thể hình dạng kỳ lạ nào đó.

Nhà chứa máy bay nói trên rộng 36m và dài 97m nằm dọc theo một đường lăn nối khu vực đường dốc chính của căn cứ với các đường băng dài đã bị đóng. Đường lăn này kéo dài đến đường băng mới đang hoạt động ở phía Đông. Vào khoảng năm 2005, ở phía Bắc và phía Nam đường lăn này đã được mở rộng, tăng gấp ba lần chiều dài bao phủ nhà chứa. Năm tiếp theo, các cấu trúc giống như tường đã được thêm vào hai bên của cơ sở mở rộng. Cấu trúc tường này sẽ ngăn chặn tầm nhìn vào nhà chứa máy bay không những từ các đường băng chính, mà còn từ những con mắt tò mò của những người hiếu kỳ trên đỉnh núi Tikaboo cách đó vài chục dặm.

Đến năm 2007, một bàn quay mở rộng đã được thêm vào đầu phía Nam nhà chứa, Như vậy, một chiếc máy bay có thể đi vào hầm trú ẩn, sau đó lao ra, quay đầu và quay trở lại đường lăn.

Cấu trúc này không thực sự chỉ là một nhà chứa máy bay theo nghĩa truyền thống. Nơi tránh né hoạt động do thám, giúp che giấu các thử nghiệm bay khỏi những con mắt tò mò, nhất là từ các vệ tinh trên không. Nó như là một địa điểm gần đường băng hơn, nơi mà nhân viên có thể thực hiện các kiểm tra cuối cùng và khắc phục sự cố, cũng như trang bị bất kỳ chất nổ nào, trong khi máy bay vẫn được giấu kín.

Đối với máy bay chiến thuật, những kiểu kiểm tra này được thực hiện theo kiểu truyền thống tại các khu vực đầu búa cuối đường băng ở các căn cứ không quân, nơi lộ thiên hoàn toàn. Tương tự như vậy, khi máy bay thử nghiệm hạ cánh, hầm trú ẩn cung cấp một nơi để nhanh chóng đưa nó ra khỏi tầm nhìn.

Cơ sở này còn có thể được sử dụng để nhanh chóng đưa máy bay quay trở lại cho một cuộc xuất kích khác.

Đến năm 2007, một dãy bốn cột ăng ten, thường gắn liền với các hoạt động của máy bay không người lái, cũng được xây dựng dọc theo phía Đông của hầm trú ẩn, cho thấy nó có thể đã được sử dụng. Có những mảng tương tự khác cũng được nhìn thấy xung quanh Khu vực 51.

Quan sát những hình ảnh mới nhất bên trong nơi trú ẩn mở và ẩn, chưa thể chắc chắn đây là vật gì. Với mắt thường, nó trông giống như một vật thể hình dao găm đặt rất thấp. Vật này có một phần nhô lên về phía sau, trông giống như một buồng lái máy bay. Vì vậy, vật thể này có thể là máy bay thử nghiệm tốc độ cao hoặc tàng hình, nằm rất sát với mặt đất.

Với suy đoán trên, có khả năng vật này là một chiếc máy bay bị hỏng do trục trặc và mất thiết bị hạ cánh. Đây có thể là lý do để cất giữ nó trong hầm trú ẩn cho đến khi nó có thể được chuyển đi nơi khác an toàn, vứt bỏ hoặc quay trở lại bay. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giả thuyết và nó rất có thể là một thứ hoàn toàn khác, chẳng hạn như một phần của đĩa radar. Các hình ảnh không có độ phân giải đủ cao để có thể kết luận một cách chính xác.

Dựa trên bằng chứng hình ảnh rất hạn chế được cung cấp, thì loại máy bay có hình dạng giống với vật thể trên là chiếc Martin Marietta X-24B nâng cơ. Chương trình chế tạo chiếc máy bay này được triển khai từ một nỗ lực lớn của Không quân Hoa Kỳ và NASA nhằm tập trung vào việc khám phá khái niệm về thân máy bay nâng siêu âm. Chiếc X-24B bắt đầu bay vào giữa những năm 1970, sau đó một sáng kiến tiếp theo để chế tạo một máy bay thử nghiệm siêu thanh dựa trên những bài học kinh nghiệm từ chương trình đã xuất hiện. Công ty chế tạo vũ khí và máy bay Lockheed đang lên kế hoạch thực hiện điều đó thông qua X-24C -một phiên bản mạnh mẽ hơn của X-24B. Chiếc X-24C sẽ lớn hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm và được thiết kế để đạt được tốc độ siêu âm ở độ cao lớn bằng cách sử dụng động cơ phản lực.

Related Posts

Tâm linh: Nếu dịch bệnh như một ‘bài kiểm tra’, vậy đâu là đáp án?

Những căn bệnh chưa có thuốc giải đã tấn công con người, các nguồn lực y tế sụp đổ, lò hoả táng không đủ chỗ thiêu. Vậy…

Nhà tiên tri người anh: Nhà tiên tri được đức vua sủng hạnh cuối cùng lại chết đói tại hoàng cung

Một nhà tiên tri người Anh sống ở thế kỷ XV rất được nhà vua trọng dụng, nhưng ông lại nhiều lần tiên đoán rằng mình sẽ…

Bí ẩn thế giới: ‘Vùng im lặng’, nơi mọi vật thể đều vô hình trước radar, nằm thẳng hàng với các điểm bí ẩn khác

Tại Mexico có một vùng đất bí hiểm gọi là “Vùng im lặng”, ở đây mọi tín hiệu vô tuyến và sóng radio đều bị vô hiệu…

Luân hồi thực sự tồn tại: Người phụ nữ thoát khỏi trầm cảm sau khi thấy tiền kiếp của mình (Một câu chuyện về luân hồi chuyển kiếp)

Luân hồi thực sự tồn tại, cùng xem câu chuyện sau đây nhé Khoa học đã có những khám phá tiến bộ về cơ thể con người,…

Giả thuyết mới: Giấc mơ là cầu nối thế giới thực tại với các vũ trụ song song

Giả thuyết mới: Giấc mơ là cầu nối thế giới thực tại với các vũ trụ song song Một vài giấc mơ bí ẩn và đặc biết…

‘Vũ trụ song song’ – Những thế giới ngay gần chúng ta nhưng chưa thể tiếp cận

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết hoặc từng nghe qua thuật ngữ “vũ trụ song song” hay “đa vũ trụ”, những cái tên gợi cho ta…