Mưa to liên tiếp 40 ngày, lộ ra xác rồng khổng lồ ở Trung Quốc, đài CCTV vào cuộc truy tìm: Sự thật bất ngờ!

Video Rồng ở trung quốc

Chân long giáng thế ở Doanh Khẩu, Liêu Ninh

Trong cuốn “Biên niên sử thành phố Doanh Khẩu” (của NXB Sách Trung Quốc) và “Lịch sử Doanh Khẩu” (của NXB Nhân dân Hắc Long Giang) đều đã từng đề cập tới vụ việc kì lạ này. Theo những ghi chép trong đó thì mùa hè năm 1934, tại Doanh Khẩu đột ngột xuất hiện mưa to liên tiếp trong 40 ngày. Mưa lớn khiến cho nước sông Liêu dâng nhanh và biến vùng đầm lau sậy tại bờ bắc sông thành vùng nước mênh mang.

Sau khi hết mưa, người dân sinh sống ở đây đã phát hiện ra một con rồng khổng lồ bị mắc kẹt trong đám lau sậy. Lúc bấy giờ, người ta cho rằng rồng trên trời xuống là điềm may mắn. Lo sợ con rồng bị chết khô nên nhiều người đã đan lau sậy thành tấm che nắng và đổ nước lên người con rồng để tránh cho nó bị chết khô.

Nhiều nhà sư và người dân đã tới để cầu nguyện, siêu độ cho tới khi lại xuất hiện một đợt mưa dài ngày nữa và con rồng biến mất mới dừng lại.

Xem thêm: Tử Thư Tây Tạng – Đại Giải Thoát Thông Qua Sự Nghe Trong Bardo

Hơn 20 ngày sau đó, con rồng này lại xuất hiện tại đám lau sậy cách cửa sông Liêu 10km. Tuy nhiên, lần này, con rồng đã không phải là một sinh vật sống nữa mà nó đã chết, thịt bắt đầu thối rữa với một mùi tanh hôi khó chịu.

Sau đó, đồn cảnh sát số 6 của thành phố đã đến để phân hủy và mang bộ xương con rồng đến một vùng đất trống ở gần bến sông cửa biển Tây Hải để người dân có thể chiêm ngưỡng trong vài ngày. Tờ “Thịnh Kinh thời báo” lúc bấy giờ có đăng tin về sự kiện này. Kết quả là kéo tới số lượng lớn người hiếu kỳ từ ba tỉnh Đông Bắc đã đi tàu đến Doanh Khẩu. Lúc đó, giá vé tàu đến và đi từ Doanh Khẩu đều tăng chóng mặt và cực kỳ khan hiếm.

Bài đăng trên tờ Thịnh Kinh còn chia sẻ thêm rằng con rồng bị mắc cạn trong 1 cái hố dài 17m, rộng tới 8m, trên thành của miệng hố có những vết móng cào rất rõ ràng. Nó có 2 sừng trên đầu và 4 móng vuốt trên bụng.

Miêu tả này khá tương đồng với những ghi chép trong cuốn “Biên niên sử thành phố Doanh Khẩu” về độ dài và chi tiết có sừng trên đầu. Ngoài ra, cuốn sách này còn cho biết con rồng có tới 29 đốt sống lưng. Cũng theo cuốn sách thì bộ xương của con rồng đã được làm thành mẫu vật và giao cho trường trung học thủy sản Doanh Khẩu trưng bày.

Xem thêm: Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử –

Đài CCTV vào cuộc và sự thật bất ngờ

Kể từ khi xuất hiện sự việc chân long giáng thế tại Doanh Khẩu, câu chuyện này đã thu hút nhiều phương tiện truyền thông đưa tin trong suốt nhiều năm. Nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra và tất cả đều mong muốn sự thật về câu chuyện này sớm được phơi bày.

Nhưng mãi cho tới tận năm 2004, khi chuyên mục “Tiếp cận Khoa học” (Into Science) thuộc kênh CCTV 10 của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đã mang tới cho khán giả một lời giải đáp thỏa đáng về sự việc rồng giáng thế tại Doanh Khẩu.

Dưới góc độ quan điểm khoa học, những người biên tập chương trình đã thực hiện một bộ phim tài liệu có tựa đề “Lời giải cho bí ẩn của 70 năm trước” dựa theo những báo cáo của Học viện Khoa học Trung Quốc.

Xem thêm: Giải mã đội quân đất nung bí ẩn canh giữ lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Mỗi người một vẻ, màu sắc đủ đầy nhưng lại là nỗi ê chề của ngành khảo cổ Trung Quốc

Cuối cùng, với những tư liệu và kết quả từ thẩm định thu thập được, kết luận của nhóm biên tập và các chuyên gia trong bộ phim đưa ra khiến cho mọi người hoàn toàn bất ngờ.

Theo đó, sự việc rồng giáng thế tại Doanh Khẩu chỉ là huyền thoại được lưu truyền trong hơn 70 năm kể từ năm 1934 đến năm 2004. Thực tế, con vật bị mắc cạn trong đám lau sậy bên bờ sông Liêu năm đó chỉ là một con cá voi tấm sừng hàm khổng lồ.

Và bức ảnh bộ xương rồng với 2 chiếc sừng đó đã bị sắp xếp sai lệch vị trí. Cái được gọi là sừng rồng đó thực chất chỉ xương hàm dưới của con cá voi.

Vậy là sau rất nhiều năm tranh cãi, vụ việc rồng rơi tại Doanh Khẩu cuối cùng đã có kết luận dù rằng tới nay vẫn còn rất nhiều người cho rằng nhận định của CCTV là không thỏa đáng.

Related Posts

Tâm linh: Nếu dịch bệnh như một ‘bài kiểm tra’, vậy đâu là đáp án?

Những căn bệnh chưa có thuốc giải đã tấn công con người, các nguồn lực y tế sụp đổ, lò hoả táng không đủ chỗ thiêu. Vậy…

Nhà tiên tri người anh: Nhà tiên tri được đức vua sủng hạnh cuối cùng lại chết đói tại hoàng cung

Một nhà tiên tri người Anh sống ở thế kỷ XV rất được nhà vua trọng dụng, nhưng ông lại nhiều lần tiên đoán rằng mình sẽ…

Bí ẩn thế giới: ‘Vùng im lặng’, nơi mọi vật thể đều vô hình trước radar, nằm thẳng hàng với các điểm bí ẩn khác

Tại Mexico có một vùng đất bí hiểm gọi là “Vùng im lặng”, ở đây mọi tín hiệu vô tuyến và sóng radio đều bị vô hiệu…

Luân hồi thực sự tồn tại: Người phụ nữ thoát khỏi trầm cảm sau khi thấy tiền kiếp của mình (Một câu chuyện về luân hồi chuyển kiếp)

Luân hồi thực sự tồn tại, cùng xem câu chuyện sau đây nhé Khoa học đã có những khám phá tiến bộ về cơ thể con người,…

Giả thuyết mới: Giấc mơ là cầu nối thế giới thực tại với các vũ trụ song song

Giả thuyết mới: Giấc mơ là cầu nối thế giới thực tại với các vũ trụ song song Một vài giấc mơ bí ẩn và đặc biết…

‘Vũ trụ song song’ – Những thế giới ngay gần chúng ta nhưng chưa thể tiếp cận

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết hoặc từng nghe qua thuật ngữ “vũ trụ song song” hay “đa vũ trụ”, những cái tên gợi cho ta…