Top 10 bộ phim lịch sử hay nhất mọi thời đại (Phần 1) –

Giải Cứu Binh Nhì Ryan – Saving Private Ryan (1998)

Giải Cứu Binh Nhì Ryan - Saving Private Ryan (1998)

  • Đạo diễn: Steven Spielberg
  • Diễn viên: Tom Hanks, Matt Damon, Tom Sizemore, Edward Burns, Barry Pepper, Adam Goldberg, Giovanni Ribisi, Vin Diesel

Giải cứu binh nhì Ryan (Saving Private Ryan) là một bộ phim hành động về thời chiến tranh của Mỹ. Được đạo diễn Steven Spielberg ra mắt năm 1998. Bộ phim kể lại một câu chuyện diễn ra trong thời kỳ cuối chiến tranh thế giới thứ hai đầy ác liệt. Quân Mỹ và quân Đức đang đấu tranh tại bờ biển Normandy. Đại úy John H. Miller (Tom Hanks đóng) anh dũng dẫn đầu đoàn quân tiêu diệt quân Đức giành được vùng biển.

Trong chiến dịch đó gia đình Rian có 3/4 người con tử mạng, tướng quân rất xúc động và cử nhóm của Đại úy John H. Miller đi tìm người con còn lại là James Francis Ryan trở về. Đội có đại uý dẫn đầu và 7 người lính nữa là Horvath, Reiben, Jackson, Mellish, Caparzo, Wade và Upham. Họ phải đi tìm khắp nơi giữa những vùng đất đầy quân Mỹ và luôn bị tấn công từ những quân Đức thù địch. Quân số giảm dần trên đường đi cho đến khi tìm thấy Rian họ lại cùng nhau tiếp tục trải qua một cuộc chiến khốc liệt với quân lính Đức hùng hậu.

Bộ phim ca ngợi tinh thần kiên cường, anh dũng và tình cảm đồng đội thiêng liêng. Khắc hoạ chân thực bức tranh lịch sử chiến tranh ác liệt. Phim được đánh giá cao từ giới phê bình và cả người xem, nó là phim có doanh thu nội địa Mỹ cao nhất năm 1998, doanh thu cao thứ hai toàn thế giới trong năm. Saving Private Ryan thắng 5/11 giải OSCAR được đề cử, gồm có Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên tập phim hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Hòa âm hay nhất và Biên tập âm xuất sắc nhất.

Sụp Đổ – Downfall (2004)

Xem thêm: TOP 15 phim bộ Hàn Quốc hay, siêu phẩm cho hội cày phim 2022

Sụp Đổ - Downfall (2004)

  • Đạo diễn: Oliver Hirschbiegel
  • Diễn viên: Bruno Ganz, Alexandra Maria Lara, Ulrich Matthes, Corinna Harfouch, Juliane Köhler, Thomas Kretschmann

Bộ phim thuật lại những ngày cuối cùng của Adolf Hitler và bộ sậu tướng lĩnh trong một căn hầm chỉ huy tại Berlin (Đức), thông qua lời kể của một nhân chứng sống – người từng kề cận bên Hitler trong vai trò thư ký riêng. Cơn hấp hối của một chế độ độc tài đầy tội ác.

Tháng 11-1942, một nhóm phụ nữ trẻ được toán quân SS hộ tống xuyên qua những cánh rừng trong màn đêm u mịt để đến Wolf’s Lair – một cơ quan đầu não của phát xít Đức. Họ được đưa đến để tuyển chọn cho vị trí thư ký riêng của Hitler. Trong số đó có Traudl Junge (Alexandra Maria Lara thủ vai) – một cô gái trẻ với khuôn mặt dễ mến đến từ Munich. Sau khi thử việc bởi chính “quốc trưởng”, Traudl đã được chọn. Kể từ đây cô bắt đầu bước vào ngã rẽ của cuộc đời khi tham gia và chứng kiến những giờ khắc lụi tàn của chủ nghĩa phát xít. “Vận mệnh đã đưa tôi tới nơi tôi không hề muốn tới. Tôi không thể tha thứ cho bản thân mình. Ước gì tôi chưa từng đến đó!” – Traudl Junge đã bàng hoàng thốt lên sau khi trải qua cơn ác mộng trong cuộc chiến tranh khốc liệt. Thật vậy, đó là nơi đã khiến Traudl phải day dứt trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Cuộc Di Tản Dunkirk – Dunkirk (2017)

Cuộc Di Tản Dunkirk - Dunkirk (2017)

  • Đạo diễn: Christopher Nolan
  • Diễn viên: Fionn Whitehead, Tom Glynn-Carney, Jack Lowden, Harry Styles, Aneurin Barnard, James D’Arcy, Barry Keoghan, Kenneth Branagh, Cillian Murphy, Mark Rylance, Tom Hardy

Dunkirk là một bộ phim chiến tranh năm 2017 do Christopher Nolan biên kịch, đồng sản xuất và đạo diễn. Sau 20 năm, vị đạo diễn tài năng này mới lại thực hiện một bộ phim chiến tranh và thật sự ông đã không làm khán giả thất vọng.

Xem thêm: Top các nhân vật hoạt hình nổi tiếng vượt thời gian

Bộ phim dựa trên sự thật lịch sử, cuộc di tản trong chiến dịch Dynamo năm 1940, trong giai đoạn đầu của chiến tranh thế giới thứ hai. Đây là cuộc di tản lớn nhất trong lịch sử, nó diễn ra tại bờ biển Dunkirk của nước Pháp. Thời điểm ấy, hơn 400.000 quân đồng minh bị mắc kẹt tại Dunkirk và họ phải di tản sang Anh bằng đường biển. Trước sự tấn công dồn dập của Đức Quốc xã, họ phải chiến đấu ngoan cường dưới sự giúp đỡ của quân lính Pháp để có thể di tản thành công.

Tuy khai thác chủ đề về chiến tranh, nhưng đạo diễn Nolan không hướng đến những cuộc chiến bi tráng hay giữ dội, ông muốn nói lên cuộc chiến sinh tồn của con người, chỉ là sống sót thôi cũng đã là một thành công. Trong Dunkirk khắc hoạ cả ba tuyến của công cuộc di tản. Đó là một tuần vất vưởng chờ đợi tàu cứu nạn của một nhóm lính bộ binh Anh trẻ tuổi, chuyến hải trình một ngày lênh đênh trên biển để đưa những người lính về quê nhà của một gia đình người Anh, và cuối cùng là một giờ cân não trên bầu trời chống lại kẻ thù của anh phi công lái máy bay chiến đấu thuộc Không quân Hoàng gia Anh quốc. Sự đấu tranh trên cả 3 mặt trận, trên cạn, dưới nước và hang không, đã mang lại những hình ảnh cho ta thấy cuộc di tản ở Dunkirk khốc liệt đến mức nào.

Giờ Đen Tối – Darkest Hour (2017)

Giờ Đen Tối - Darkest Hour (2017)

  • Đạo diễn: Joe Wright
  • Diễn viên: Gary Oldman, Kristin Scott Thomas, Lily James, Stephen Dillane, Ronald Pickup, Ben Mendelsohn

Giờ đen tối (Darkest Hour) là một bộ phim chính kịch về chiến tranh năm 2017, được đạo diễn bởi Joe Wright và phần kịch bản được viết bởi Anthony McCarten.

Bối cảnh phim bắt đầu vào ngày 09/05/1940 và kéo dài hơn một tháng sau đó, lúc này chiến sự giai đoạn đầu của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai đang diễn biến rất phức tạp. Lúc này, Đức Quốc Xã đang tấn công ồ ạt và liên tục dành chiến thắng, họ đang tiến đánh Pháp và rất nhanh sẽ tấn công vào nước Anh. Còn ở Anh, nội bộ chính trị đang có sự khủng hoảng lớn, thủ tướng đương thời được cho là quá mềm yếu và mọi người muốn bầu ra một thủ tướng mới nhậm chức. Tìm ra một người được đồng thuận từ các Đảng khác nhau và cả Hoàng Gia Anh là điều không dễ dàng, cuối cùng người được chọn là Winston Churchill (Gary Oldman đóng). Tuy vậy vẫn có nhiều người trong nội bộ không tin tưởng ông, thậm chí nhà Vua cũng cho rằng Churchill không thể đảm đương nhiệm vụ khó khăn này. Trước tình hình chiến sự hiện tại, hơn 300.000 quân lính đồng minh Anh đang bị quân Đức bao vây tại Dunkirk của Pháp, chính phủ Anh phải họp bàn ra quyết định ngay lập tức rằng nên đánh hay hoà.

Xem thêm: Top 15 phim xã hội đen Hồng Kông hay nhất không thể bỏ qua

Bộ phim không phải truyền tải câu chuyện chiến tranh khốc liệt, nó khai thác câu chuyện về những quyết định khó khăn, những ý chí bản lĩnh của người lãnh đạo trong thời điểm cam go nhất. Điểm sáng trong Giờ Đen Tối này là hình ảnh của vị thủ tướng được diễn viên Gary Oldman hoá thân vô cùng xuất sắc, mọi nét tâm lý và tâm thế kiên cường của vị lãnh đạo được anh khắc hoạ hết sức tuyệt vời và nó đã giúp anh đoạt mọi giải thưởng cho hạng mục diễn viên chính xuất sắc nhất.

Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock – Bohemian Rhapsody (2018)

Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock - Bohemian Rhapsody (2018)

  • Đạo diễn: Bryan Singer, Dexter Fletcher
  • Diễn viên: Rami Malek, Gwilym Lee, Ben Hardy

Bộ phim Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock là một câu chuyện thực qua lời kể của Freddie Mercury, giọng hát chính của nhóm nhạc. Xuyên suốt bộ phim là quá trình hình thành và phát triển của nhóm nhạc, từ một nhóm biểu diễn trong các quán rượu mỗi khi màn đêm buông xuống, dần dần họ vượt qua những thử thách, gian truân để trở thành một ban nhạc nổi tiếng được cả thế giới biết tới. Và bao giờ cũng vậy, song hành với sự thành công là những scandal, những tật xấu bắt đầu xuất hiện và đưa họ tới với những sai lầm. Và những sai lầm đã chút nữa đã khiến cho không chỉ một giọng hát đầy tài năng mà còn là một nhóm nhạc huyền thoại biến mất. Có lẽ khá nhiều người xem sẽ cảm thấy bộ phim không được liền mạch, rõ ràng cho lắm nhưng đây lại là những thước phim chân thực nhất về nhóm nhạc huyền thoại một thời này.

Phim được nhiều chuyên gia đánh giá cao về dàn diễn viên cùng phần diễn xuất. Ấn tượng nhất có lẽ là vai nam chính Freddie Mercury do Rami Malek thủ vai. Từ khuôn mặt, thần thái cho tới cách ăn nói, cử chỉ đều được anh trình diễn rất giống với nam ca sĩ huyền thoại. Và có lẽ anh đã dành ra nhiều thời gian để nghiên cứu nhân vật này. Dàn diễn viên phụ gồm ben Hardy, Gwilym Lee, Joseph Mazzello đều hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình một cách tự nhiên và phần nào truyền tải được cái hồn của nhóm nhạc.

Một số mẫu điện thoại xem phim tốt đang được kinh doanh tại FPT Shop:

Related Posts

Báo mắt biếc là ai, manh mối đoán ra là ca sỹ Việt nam Idol Uyên Linh

Báo mắt biếc có phải là ca sỹ Việt Nam Idol uyên linh không, cùng chúng tôi kiểm chứng nhé Qua 5 tập phát sóng với 2…

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu

Top 15 phim về hacker hay và siêu hấp dẫn mà bạn nên xem

Top 15 phim về hacker hay và siêu hấp dẫn mà bạn nên xem

· Nhưng chưa biết bộ phim nào hay nhất, hãy lưu lại danh sách phim … Ngày 10 tháng 5 năm 2019; Đạo diễn: Kalees; Thể loại: phim hacker, 

Top 15 bộ phim tiên hiệp, tu tiên Trung Quốc hay nhất những năm qua

Top 15 bộ phim tiên hiệp, tu tiên Trung Quốc hay nhất những năm qua

Top 15 bộ phim tiên hiệp, tu tiên Trung Quốc hay nhất những năm

Top 10 phim truyện cổ tích Việt Nam hay nhất 2022 – 10Hay

Top 10 phim truyện cổ tích Việt Nam hay nhất 2022 – 10Hay

· Top 10 phim truyện cổ tích Việt Nam hay nhất · 1. Truyện Cổ Tích Việt Nam Hay Nhất — Mụ Yêu Tinh Và Bầy Trẻ · 2. Tấm Cám · 3. Cổ Tích Thạch Sanh Lý 

Top 10 Truyện trinh thám hay nhất hiện nay 2022

Top 10 Truyện trinh thám hay nhất hiện nay 2022

Top 10 truyện trinh thám hay nhất hiện nay