Vì sao Việt Nam lọt top 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới? | Du lịch | Vietnam (VietnamPlus)

Video Top 10 quốc gia được yêu thích

Vừa qua, 180 quốc gia đã tham gia cuộc khảo sát của trang www.worldpopulationreview.com và Việt Nam được bình chọn đứng thứ 9 trong top 10 quốc gia thân thiện nhất trên thế giới năm 2021.

Các chuyên gia cho rằng kết quả xếp hạng này sẽ trở thành một trong những yếu tố thuận lợi để khách du lịch 5 châu lựa chọn Việt Nam cho chuyến trải nghiệm hậu COVID-19, trở lại một cách bùng nổ bù đắp cho quãng thời gian bị đại dịch “bó chân” gần hai năm qua.

Không phải cứ nổi tiếng là “được yêu”

Danh sách 10 quốc gia, vùng lãnh thổ thân thiện nhất trên thế giới được bình chọn trong cuộc khảo sát lần lượt là: Bồ Đào Nha, Đài Loan, Mexico, Campuchia, Bahrain, Costa Rica, Oman, Colombia, Việt Nam, Canada.

Xem thêm: Hướng dẫn du lịch Cửa Lò

[Ngành du lịch nếm trải giai đoạn ‘đỉnh đáy’ khó khăn nhất lịch sử]

Đáng nói là một số điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới như Vương quốc Anh, Pháp và Hoa Kỳ lại không nằm trong số các quốc gia thân thiện trong cuộc khảo sát này, lần lượt xếp thứ 56, 55 và 36. Điều đó cho thấy, không phải cứ điểm đến nổi tiếng là được số đông ưa thích lựa chọn.

Trong vòng vài năm trở lại đây, thứ hạng trong cuộc khảo sát có sự thay đổi đáng kể vì nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng lớn đến thái độ của một quốc gia đối với du khách nước ngoài hoặc người nước ngoài.

Bốn năm trước, Vương quốc Anh là quốc gia thân thiện thứ 19 và hiện đã tụt xuống vị trí thứ 56. Một du khách Bồ Đào Nha khi tham gia khảo sát có giải thích anh ta cho rằng Brexit (là từ ghép của “Britain” – nước Anh và “exit” – sự ra đi, dùng để ám chỉ việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) có liên quan đến tình trạng giảm thân thiện ở đất nước này.

Xem thêm: Top 10 món thức ăn nhanh phổ biến nhất thế giới – Blog Ẩm Thực

Những quốc gia có thái độ thân thiện với cư dân nước ngoài nhất có tỷ lệ được đánh giá từ 81%-94%. Đây là mức cao hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình 67% của toàn cầu. Ngoại trừ Campuchia, tất cả 10 quốc gia hàng đầu nói trên đều được xếp hạng trong top 15 quốc gia có mức độ hài lòng chung về cuộc sống ở nước ngoài cao nhất.

Lý do khiến Việt Nam lọt top 10

Theo Worldpopulationreview, tâm lý du khách khi đi du lịch nước ngoài đều rất dễ cảm thấy bị cô lập khi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, gặp gỡ những con người không cùng chung ngôn ngữ ở nền văn hóa mới mẻ, với những phong tục tập quán và thói quen không giống mình…

Vì thế, ra nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều đối với những người chọn du lịch ở một đất nước thân thiện. Thái độ thân thiện với cái nhìn tích cực về những người xa lạ và những người thuộc các nền văn hóa khác, chủng tục khác cũng như khoan dung với cả những khác biệt khác nữa.

Xem thêm: Top 15 địa điểm du lịch Ninh Bình tới một lần đảm bảo là mê – BestPrice

Chính những điều đó đã giúp Việt Nam lọt top các quốc gia thân thiện nhất thế giới qua bình chọn của 180 quốc gia, vùng lãnh thổ. Mặc dù điều này có vẻ như thuộc về kinh nghiệm cá nhân, nhưng cuộc khảo sát của InterNations để đo lường thái độ thân thiện của mỗi quốc gia đối với người nước ngoài, sự dễ dàng kết bạn với người bản địa và những người nước ngoài có khả năng ở lại mãi mãi nơi đến cũng là cơ sở cho ngành du lịch Việt, các doanh nghiệp có cơ sở xây dựng sản phẩm phù hợp để hấp dẫn khách quốc tế hậu COVID-19.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha được chọn là quốc gia thân thiện nhất và chào đón người nước ngoài nhiều nhất trên thế giới. Theo khảo sát, 94% người dân địa phương Bồ Đào Nha có thái độ thân thiện với người nước ngoài và hầu hết đều luôn quan tâm đến du khách.

Đáng nói, có khoảng 36% người nước ngoài cho biết họ cảm thấy như ở nhà ngay lập tức khi đặt chân đến Bồ Đào Nha; 47% nói rằng họ có thể ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi.

Bên cạnh đó, có tới 78% người khảo sát cho rằng Costa Rica đứng đầu trong việc có người nước ngoài kết bạn với người bản địa. Hơn nữa, 88% người được hỏi cảm thấy hài lòng với cuộc sống mới của họ ở Costa Rica và 81% cảm thấy như ở nhà trong nền văn hóa mới. Đó cũng là lý do tại sao 48% người nước ngoài nói rằng họ có ý định ở lại Costa Rica mãi mãi (so với 29% trên toàn cầu)./.

Related Posts

Top 7 nước nên đi du lịch ở châu Á nhất định phải đến một lần

Top 7 nước nên đi du lịch ở châu Á nhất định phải đến một lần

Vậy thì ngay dưới đây sẽ là những thông tin về các địa điểm du lịch ở châu Á mà bạn nhất định phải đến ít nhất một lần

Điểm Mặt Top 10 Quán Cà Phê Đẹp Nhất Sài Gòn Nhất Định Phải Ghé

Điểm Mặt Top 10 Quán Cà Phê Đẹp Nhất Sài Gòn Nhất Định Phải Ghé

Du Miên Garden Sài Gòn – Cafe Sân Vườn View Đẹp Ở Sài Gòn · Park Lounge Sài Gòn – Quán Cafe Đẹp Buổi Tối Tại Tp HCM · Terrace Cafe Sài Gòn – Quán Cafe Chụp Ảnh 

Top 10 làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất Việt Nam vẫn đang phát triển

Top 10 làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất Việt Nam vẫn đang phát triển

· Top 10 làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất Việt Nam · Làng gốm Bát Tràng – top 10 làng nghề truyền thống · Làng nghề khảm trai Chuôn Ngọ · Làng 

Top 10 món thức ăn nhanh phổ biến nhất thế giới – Blog Ẩm Thực

Top 10 món thức ăn nhanh phổ biến nhất thế giới – Blog Ẩm Thực

Thức ăn nhanh là một trong những xu hướng ẩm thực được nhiều người ưa chuộng

TOP 16 địa điểm du lịch HẤP DẪN nhất việt nam: Bạn đã đi được những nơi nào?

TOP 16 địa điểm du lịch HẤP DẪN nhất việt nam: Bạn đã đi được những nơi nào?

Bên Cạnh đó là những địa danh như Chùa yên tử, núi bài thơ, Làng chài Vung Viêng cùng khu vui chơi Sunworld, công viên nước Sunworld, cáp treo nữ hoàng dẫn đến 

Top 10 khu đô thị đáng sống nhất năm 2021

Top 10 khu đô thị đáng sống nhất năm 2021

· VINHOMES OCEAN PARK. Chủ đầu tư: Vinhomes · SUNSHINE CITY HÀ NỘI. Chủ đầu tư: Sunshine Group · DANKO CITY. Chủ đầu tư: Danko Group · VẠN PHÚC CITY