Top phần mềm tạo máy ảo tốt nhất trên Windows

Hiện nay có khả nhiều phần mềm tạo máy ảo khác nhau trên thị trường, để giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được những phần mềm máy ảo tốt nhất thì ở bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 phần mềm tạo máy ảo tốt nhất hiện nay. Cùng xem chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

top phan mem tao may ao tot nhat

TOP PHẦN MỀM TẠO MÁY ẢO TỐT NHẤT

1. Phần mềm VirtualBox (Windows/Mac/Linux, Miễn phí)

– Tải phần mềm VirtualBox tại đây: Download VirtualBox

VirtualBox là giải pháp tạo máy ảo được sử dụng nhiều nhất hiện nay, phục vụ cho mục đích cài đặt và chạy thử nghiệm nhiều hệ điều hành trên cùng một máy. VirtualBox cho phép kích hoạt nhiều máy ảo cùng lúc, với dung lượng các ổ ảo khá lớn, thực hiện trao đổi dữ liệu an toàn giữa máy thật và máy ảo.

top phan mem tao may ao tot nhat 2

VirtualBox hỗ trợ một loạt các hệ điều hành khác nhau, từ Win XP đến Win 10 cũng như Windows NT và Server 2003. Ứng dụng này còn cho phép bạn chạy các máy ảo với Linux 2.4 trở lên, Solaris và OpenSolaris ngoài OpenBSD. Ngoài ra, bạn còn thấy có cả tùy chọn quay về quá khứ để chạy OS / 2 hoặc DOS / Windows 3.1, cho mục đích hoài cổ hoặc sử dụng môt số mục yêu thích cũ của bạn như “Wasteland” hoặc “Pool of Radiance”. Đây đúng là phần mềm máy ảo tốt nhất, đáng để bạn sử dụng.

2. Phần mềm VMware (Windows/Linux)

– Tải phần mềm VMware tại đây: Download VMware

Xem thêm: Tổng hợp tài liệu học cơ sở dữ liệu từ căn bản đến nâng cao

Phần mềm VMware có hai phiên bản: Workstation Player và Workstation Pro. Workstation Player cho phép bạn tạo máy ảo mới, hỗ trợ trên 200 hệ điều hành khách, chia sẻ file giữa máy chủ và khách, chứa nhiều tính năng đồ họa hữu ích, cũng như hỗ trợ màn hình 4K.

top phan mem tao may ao tot nhat 3

Với phiên bản miễn phí có hạn chế các tính năng của phần mềm, bạn hãy dùng thử một thời gian, nếu thấy ổn và muốn dùng ứng dụng này thì hãy nâng cấp lên bản Pro để có thể chạy nhiều máy ảo cùng lúc, nhân bản, chụp ảnh nhanh và quản lý mạng phức tạp…

Một số tính năng chính của VMware có thể kể đến là:

– Cài đặt nhiều hệ điều hành khác nhau trên cùng một hệ điều hành.- Cho phép quản trị hệ thống và kiểm tra các phần mềm bao gồm các ứng dụng mới, cập nhật ứng dụng…- Giới thiệu cơ sở hạ tầng ảo cho các doanh nghiệp.- Máy ảo được tạo ra trong Workstation có thể triển khai các nền tảng ảo hóa.

3. Phần mềm QEMU (Linux, Miễn phí)

– Tải phần mềm QEMU tại đây: Download QEMU

QEMU là bộ giả lập mã nguồn mở cung cấp môi trường máy ảo với tính năng hỗ trợ nhiều thiết bị phần cứng, bao gồm cả máy tính cấu trúc 32-bit và 64-bit. Phần mềm cho phép người dùng chạy nhiều hệ điều hành khác nhau trên cùng một máy dựa trên trình biên dịch nhị phân động.

top phan mem tao may ao tot nhat 4

Xem thêm: Top 10 game phiêu lưu mạo hiểm hay

QEMU là ứng dụng dành cho các máy sử dụng Linux, được xây dựng dựa trên hệ thống KVM (máy ảo dựa trên Kernel). Điều khiến QEMU trở lên nổi bật và được nhiều người dùng yêu thích đó la chạy trên máy chủ nhưng không yêu cầu quyền quản trị.

Những tính năng chính của phần mềm QEMU:

– Tạo máy ảo dựa trên trình biên dịch nhị phân động.- Hỗ trợ nhiều thiết bị phần cứng.- Có khả năng xử lý nhiều lệnh phức tạp từ người dùng.- Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh đĩa.- Truy cập trực tiếp vào thiết bị máy chủ.

4. Phần mềm Virtual PC (Windows, Miễn phí)

– Tải phần mềm Virtual PC tại đây:

Windows Virtual PC là phần mềm cho phép người dùng có thể tạo một máy tính ảo trên chính máy tính bạn đang sử dụng, và mỗi máy ảo lại mang tên một hệ điều hành khác nhau. Windows Virtual PC rất có ích khi bạn muốn thử một chương trình mà không hỗ trợ với hệ điều hành bạn đang sử dụng.

top phan mem tao may ao tot nhat 5

Windows Virtual PC cho phép bạn tùy ý setup, phân chia dung lượng Ram, dung lượng ổ cứng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Máy tính ảo được tạo bởi Virtual PC có thể truy cập Internet mà không phải cài card mạng do được tích hợp với card của máy tính thật.

Một số tính năng của phần mềm này có thể kể đến là:

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Miễn Phí Tốt Nhất (2022)

– Cài đặt và sử dụng như một máy tính thật.- Không ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính thật.- Tạo máy ảo và tùy chọn cấu hình cho máy ảo.- Hỗ trợ nhiều lệnh giúp bạn dễ quản lý và làm việc với máy ảo.- Hỗ trợ tạo nhiều máy tính ảo trong cùng một lúc.- Có thể cài đặt nhiều hệ điều hành.

5. Phần mềm Parallels Desktop Lite (MAC OS)

– Tải phần mềm Parallels Desktop Lite tại đây: Download Parallels Desktop Lite

Parallels Desktop Lite cho MAC OS, người dùng có thể tương tác với các ứng dụng bằng cử chỉ của máy MAC, bên cạnh đó thời gian và thao tác chuột được đồng bộ giữa 2 hệ điều hành và bạn có thể sử dụng clipboard để chuyển nội dung văn bản theo cả hai hướng.

top phan mem tao may ao tot nhat 6

Ngoài ra, Parallels Desktop Lite còn cho phép người dùng thực hiện thao tác kéo thả thư mục giữa các hệ điều hành chính và hệ điều hành ảo, chia sẻ các thư mục nhất định trên cả hai nền tảng, chia sẻ thông tin vị trí hoặc kết nối với máy in.

Các tính năng chính của Parallels Desktop Lite:

– Tạo máy ảo cho MAC OS.- Chuyển đổi hệ điều hành mà không cần khởi động lại.- Đồng bộ thao tác giữa hai hệ điều hành.- Kéo thả thư mục giữa 2 hệ điều hành.- Chia sẻ thông tin, máy in giữa các hệ điều hành.

Trên đây là Top 5 phần mềm tạo máy ảo tốt nhất hiện nay mà mình giới thiệu đến bạn. Mỗi phần mềm đều có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên về cơ bản thì đây đều là những phần mềm máy ảo được đánh giá là tốt nhất hiện nay, rất đáng để bạn tham khảo và lựa chọn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-tao-may-ao-tot-nhat-43052n.aspx Ngoài ra, nếu bạn đang tìm cho mình một phần mềm bán hàng và đang băn khoăn chưa biết lựa chọn thế nào thì tham khảo bài viết Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất mà Taimienphi.vn đã chia sẻ! Chúc bạn có được những sự lựa chọn đúng!

Related Posts

Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất – Trung Tâm Điện Lạnh Hồng Phúc Chính Thức

Top 10 phần mềm mô phỏng mạch điện tử tốt nhất – Trung Tâm Điện Lạnh Hồng Phúc Chính Thức

1. EasyEDA – Phần mềm mô phỏng mạch điện tử và thiết kế PCB · 2. Circuit Sims – Phần mềm mô phỏng mạch điện tử có mã nguồn mở đầu tiên · 3. DcAcLab – Phần mềm mô 

Top 26 ứng dụng học tiếng Anh hay nhất trên điện thoại

Top 26 ứng dụng học tiếng Anh hay nhất trên điện thoại

· Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android. Chi phí: Miễn phí khi tham gia khóa học của TOPICA Native. Native Talk là ứng dụng học tiếng Anh tích hợp trí 

Top 13 Phần mềm xây dựng & Hướng dẫn sử dụng Video 2022

Top 13 Phần mềm xây dựng & Hướng dẫn sử dụng Video 2022

· Phân tích khối lượng công việc của từng dự án; Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án có tính phí trùng bình $10/người dùng. Hướng dẫn sử 

Top 10 phần mềm thiết kế logo miễn phí đẹp nhất hiện nay ⋆

Top 10 phần mềm thiết kế logo miễn phí đẹp nhất hiện nay ⋆

1. Logo Marker · 2. Flaming Text – phần mềm thiết kế logo free · 3. AAA Logo · 4. Logo Design Studio · 5. CoolArchive Logo Maker · 6. Phần mềm thiết kế Logo Ease · 7

Những chứng chỉ tin học văn phòng nào phổ biến nhất hiện nay?

Những chứng chỉ tin học văn phòng nào phổ biến nhất hiện nay?

· Chứng chỉ MOS, IC3. Đây là hai loại chứng chỉ tin học cơ bản phổ biến nhất trong những năm gần đây với số lượng người dự thi cao. Rất nhiều 

Top 5 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản phổ biến nhất

Top 5 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản phổ biến nhất

Phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2015: Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến bao gồm các tiện ích như