NỀN VĂN MINH VIỆT CỔ

Nền văn minh Việt cổ/ Hoàng Tuấn.- H.: Văn học, 2017.- 300tr.; 27cm.

Việt Nam ta là một đất nước giàu truyền thống lịch sử với 4000 năm văn hiến. Từ thời xa xưa, các vua Hùng dựng nước đã mở ra những trang sử sơ khai đầu tiên của dân tộc. Từ đó đến nay cùng với sự phát triển của nhân loại, nền văn hóa nước nhà ngày càng phát triển và trở nên đa dạng. Sự phát triển như vũ bão của nền văn hóa hiện đại có lẽ đã phần nào làm mai một đi nét văn hóa truyền thống của tổ tiên xưa. Cuốn sách “Nền văn minh Việt Cổ” của GS. Tskh Hoàng Tuấn đã góp phần khôi phục lại một phần nền văn minh ấy – nền văn minh nay đã bị thất truyền.

Xem thêm: Luân xa là gì? Hướng dẫn cách khai mở luân xa chính xác –

Qua cuốn sách này, GS.TSKH Hoàng Tuấn muốn khơi gợi lại trong tâm tưởng bạn đọc Việt những nét văn hóa cổ mà mình đã vô tình lãng quên.

Cuốn sách gồm ba phần chính được trình bày rõ ràng, khoa học:

Phần I: Nền văn minh lịch toán.

Phần II: Khả năng dự báo theo lịch Can chi.

Xem thêm: Người cá có thật không? – Tuổi Trẻ Online

Phần III: Các vận hạn đời người, các đại hạn và tiểu hạn.

Phần đầu tiên : Nền văn minh lịch toán đã đem đến cho người đọc sự tò mò về nguồn gốc của chính tổ tiên mình, về những nét rất mới trong văn hóa của người Việt cổ lúc bấy giờ. Gia đình, họ hàng, tín ngưỡng và cách tổ chức xã hội. Đồng thời, sự phát triển lịch sử Văn Lang cũng đã khẳng định những bước đầu phát triển của nền văn minh lịch toán. Có thể nói, lịch toán đã góp một phần không nhỏ trong nền văn hóa của người Việt cổ xưa.

Với nội dung phần II : khả năng dự báo theo lịch Can chi sẽ cho người đọc thấy rõ điều đó. Người Việt cổ đã biết dung lịch Can chi để dự báo tiết khí, thời vận phục vụ cho nông nghiệp. Không những thế, lịch can chi còn có thể dự báo về nhân văn, tín số của từng người để giải đáp những câu hỏi đến ngày nay vẫn chưa có lời giải đáp: “ Con người có vận số hay không?”

Xem thêm: Vũ trụ song song là gì? Bí ẩn album đến từ vũ trụ khác của The Beatles

Phần cuối cùng : các vận hạn đời người, các đại hạn và tiểu hạn đã cho thấy nhờ có những phát minh, sáng tạo về lịch toán, người Việt cổ đã tìm ra 9 vận hạn cơ bản của đời người. Dựa vào đây con người ta có thể đoán biết được các vận hạn của cuộc đời, những điều may, rủi.

Cuốn sách là một nguồn tri thức bổ ích, đã lưu giữ những phong tục và văn hóa của người Việt cổ . Đến với cuốn sách này, mỗi chúng ta có thể nhìn lại nền văn minh xưa từ buổi sơ khai dựng nước của các Vua Hùng.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Related Posts

Tâm linh: Nếu dịch bệnh như một ‘bài kiểm tra’, vậy đâu là đáp án?

Những căn bệnh chưa có thuốc giải đã tấn công con người, các nguồn lực y tế sụp đổ, lò hoả táng không đủ chỗ thiêu. Vậy…

Nhà tiên tri người anh: Nhà tiên tri được đức vua sủng hạnh cuối cùng lại chết đói tại hoàng cung

Một nhà tiên tri người Anh sống ở thế kỷ XV rất được nhà vua trọng dụng, nhưng ông lại nhiều lần tiên đoán rằng mình sẽ…

Bí ẩn thế giới: ‘Vùng im lặng’, nơi mọi vật thể đều vô hình trước radar, nằm thẳng hàng với các điểm bí ẩn khác

Tại Mexico có một vùng đất bí hiểm gọi là “Vùng im lặng”, ở đây mọi tín hiệu vô tuyến và sóng radio đều bị vô hiệu…

Luân hồi thực sự tồn tại: Người phụ nữ thoát khỏi trầm cảm sau khi thấy tiền kiếp của mình (Một câu chuyện về luân hồi chuyển kiếp)

Luân hồi thực sự tồn tại, cùng xem câu chuyện sau đây nhé Khoa học đã có những khám phá tiến bộ về cơ thể con người,…

Giả thuyết mới: Giấc mơ là cầu nối thế giới thực tại với các vũ trụ song song

Giả thuyết mới: Giấc mơ là cầu nối thế giới thực tại với các vũ trụ song song Một vài giấc mơ bí ẩn và đặc biết…

‘Vũ trụ song song’ – Những thế giới ngay gần chúng ta nhưng chưa thể tiếp cận

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết hoặc từng nghe qua thuật ngữ “vũ trụ song song” hay “đa vũ trụ”, những cái tên gợi cho ta…