10 bài hát hàng đầu của ABBA

Video Top 10 bài hát Abba

01 trên 10

10. “Mamma Mia” – 1975

ABBA Mamma Mia
ABBA – “Mamma Mia”. Âm nhạc cực kỳ lịch sự

Nhiều người xem “Mamma Mia” một bài hát “lưu” ABBA. Sau thành công Eurovision của “Waterloo,” nhiều người bác bỏ nhóm như một chút tự hỏi một lần. Tuy nhiên, vào năm 1975, single “SOS” đã lọt vào Top 10 tại Anh và sau đó là “Mamma Mia” đã trở thành thứ hai của nhóm ở Anh. Ở Mỹ, thành công khiêm tốn hơn là leo lên # 32. Cụm từ “Mamma Mia” có nguồn gốc từ tiếng Ý và thường được sử dụng để chỉ ra sự ngạc nhiên hoặc hứng thú. Bài hát ban đầu không được dự định là đĩa đơn. Khi RCA của Úc yêu cầu được quảng cáo như một đĩa đơn, công ty Polar Music của ABBA ban đầu đã từ chối cho đến khi đồng tác giả Stig Anderson can thiệp. Cuối cùng, “Mamma Mia” đã trải qua mười tuần ở vị trí # 1 trên bảng xếp hạng pop của Úc. “Mamma Mia” là bài hát kết thúc sự thống trị số 1 tại Vương quốc Anh huyền thoại “Bohemian Rhapsody” của Nữ hoàng.

Hôm nay “Mamma Mia” được biết đến nhiều nhất là bài hát chủ đề cho vở nhạc kịch Mamma Mia thành công phi thường dựa trên những bài hát của ABBA. Âm thanh đáng nhớ trong phần mở đầu của “Mamma Mia” là một marimba. Đây là bài hát cuối cùng được thu âm cho album thứ ba có tên của nhóm và ca khúc mở đầu khi album được phát.

Xem video

Mua trên Amazon

02 trên 10

9. “Người chiến thắng đưa tất cả” – 1980

ABBA Người chiến thắng giành tất cả
ABBA – “Người chiến thắng đưa tất cả”. Âm nhạc cực kỳ lịch sự

Mặc dù nhiều người hâm mộ tin rằng “The Winner Takes It All”, được mô tả để phản ánh sự ly dị của các thành viên Bjorn Ulvaeus và Agnetha Faltskog, bản thân Ulvaeus nói rằng bài hát là tiểu thuyết và chỉ mô tả kinh nghiệm của ly hôn. Ông nói rằng không có người chiến thắng hay thua cuộc vào cuối mối quan hệ của họ. Agnetha Ulvaeus đã công khai nói nhiều lần rằng đây là bài hát ABBA yêu thích của cô. Bài hát có một nỗi buồn và nỗi đau gần như áp đảo. “The Winner Takes It All” là một hit số 1 ở Anh và là một trong bốn hit top 10 cho nhóm ở Mỹ. Nó trở thành bài hát thứ hai của ABBA đạt vị trí # 1 trên bảng xếp hạng người lớn đương đại ở Mỹ sau “Fernando”. “The Winner Takes It All” là đĩa đơn dẫn đầu cho album thứ 7 của ABBA Super Trouper .

Video âm nhạc đi kèm của “The Winner Takes It All” được đạo diễn bởi đạo diễn nổi tiếng người Thụy Điển, Lasse Hallstrom, được biết đến với tác phẩm của mình trên My Life As a Dog , trong đó ông được đề cử giải Oscar và Cider House Rules .

Xem video

Mua trên Amazon

03 trên 10

8. “Mẹ của bạn có biết” – 1979

ABBA Mẹ của bạn có biết
ABBA – “Mẹ của bạn có biết”. Âm nhạc cực kỳ lịch sự

ABBA đã tạo ra cách tiếp cận nhạc rock cho “Mẹ của bạn có biết”. Nó cũng tham khảo các rock and roll cổ điển của những năm 1950 và đầu những năm 1960. Không giống như hầu hết các tác phẩm kinh điển của ABBA, giọng hát chính của Bjorn Ulvaeus thay vì những người phụ nữ trong nhóm. Có lẽ vì sự sai lệch từ âm thanh ABBA cổ điển, “Liệu mẹ của bạn biết” chỉ đạt # 4 ở Anh thay vì đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn pop. Nó cũng là một trong 20 hit hàng đầu tại Mỹ. “Mẹ của bạn biết” là đĩa đơn thứ hai được phát hành từ album Voulez-Vous .

Xem thêm: Top 10 phim ma kinh dị nhất thế giới, đáng sợ nhất mọi thời đại

Album Voluez-Vous là album ABBA đầu tiên được ghi âm một phần bên ngoài Thụy Điển. Một số bài hát được viết và bản demo được tạo ra tại Compass Point Studios ở Bahamas, và bài hát chủ đề được thu âm tại Miami. Voulez-Vous là album thứ 3 liên tiếp xếp thứ 3 của nhóm ở Anh và thứ ba liên tiếp để lọt vào top 20 ở Mỹ.

Xem video

Mua trên Amazon

04 trên 10

7. “Fernando” – 1976

ABBA Fernando
ABBA – “Fernando”. Âm nhạc cực kỳ lịch sự

“Fernando” ban đầu được viết và ghi lại bằng tiếng Thụy Điển bởi thành viên ABBA Anni-Frid Lyngstad như một nỗ lực solo. Do sự thành công của phiên bản đó ở Thụy Điển, nhóm đã quyết định ghi lại nó bằng tiếng Anh như một bản ghi ABBA. Cảm giác hoài cổ của “Fernando” đã giúp bài hát trở thành một trong những hit lớn nhất của ABBA. Nó đã trải qua 14 tuần đáng kinh ngạc ở vị trí số 1 ở Úc, vẫn là một trong những hit nhạc pop lớn nhất mọi thời đại ở đó. “Fernando” đạt vị trí số 1 tại Anh và leo lên vị trí thứ 13 tại Mỹ. Bài hát là bài hát đầu tiên của nhóm đứng thứ 1 trên bảng xếp hạng người lớn đương đại ở Mỹ. Nó trở thành đĩa đơn bán chạy nhất của nhóm trên toàn thế giới trong toàn bộ sự nghiệp của họ. Không ai chắc chắn rằng cuộc chiến cụ thể nào được đề cập đến trong bài hát. Hai người được nhắc đến nhiều nhất là cuộc cách mạng Mexico năm 1910 và cuộc nội chiến Tây Ban Nha năm 1936.

“Fernando” được coi là một trong số ít hơn bốn mươi đĩa đơn đã bán được hơn mười triệu bản sao trên toàn thế giới. Nó đạt # 1 ở ít nhất mười ba quốc gia khác nhau. “Fernando” đã được đưa vào album tiếng Tây Ban Nha của ABBA Gracias Por La Musica .

Xem video

Mua trên Amazon

05 trên 10

6. “Waterloo” – 1974

ABBA Waterloo
ABBA – “Waterloo”. Âm nhạc cực kỳ lịch sự

“Waterloo” đã mang đến cho ABBA danh tiếng đầu tiên trên toàn thế giới khi giành được cuộc thi hát Eurovision năm 1974 cho Thụy Điển. Đó là một trong những bài hát pop đầu tiên lạc quan để giành chiến thắng trong cuộc thi. “Waterloo” đã tiến thẳng tới vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng single pop tại Anh và cũng đã trở thành hit đầu tiên của nhóm 10 ở Mỹ. Đó là bài hát chủ đề trong album phòng thu thứ hai của nhóm. Ca từ của bài hát thu hút một sự song hành giữa tình cảm đầu hàng trong một mối quan hệ và thất bại của Napoléon trong trận Waterloo năm 1815. Bài hát ban đầu có tựa đề “Honey Pie”. Tại lễ kỷ niệm lần thứ 50 của Eurovision Song Contest, cử tri đã chọn “Waterloo” là bài hát hay nhất trong lịch sử của cuộc thi.

“Waterloo” là đĩa đơn đầu tiên được phát hành dưới tên ABBA. Album đầu tay của nhóm được ghi nhận là Bjorn & Benny, Agnetha và Frida. Nhóm nhạc này đã vinh danh ban nhạc rock Wizzard của Anh với vai trò ảnh hưởng lớn đến “Waterloo”. Nó đạt vị trí số 1 ở các quốc gia trên khắp châu Âu trong khi leo lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng pop của Mỹ.

Xem video

Mua trên Amazon

Xem thêm: Top 15 bộ phim xã hội đen hay nhất mọi thời đại khắc họa thế lực ngầm trong bóng tối

06 trên 10

5. “Lay All Your Love On Me” – 1981

ABBA
ABBA. Ảnh của RB / Redferns

Bài hát này không được dự định phát hành dưới dạng đĩa đơn. Tuy nhiên, một phiên bản phối âm của “Lay All Your Love On Me” được tập hợp lại bởi dịch vụ Disconet DJ đã tăng vọt trên các bảng xếp hạng dance của Mỹ dẫn đến một single 12 inch thương mại. Bài hát đã đứng ở vị trí # 1 trên bảng xếp hạng nhảy của Mỹ và lọt vào top 10 tại Anh, trở thành đĩa đơn bán chạy nhất 12-inch ở thời điểm này, đạt vị trí # 7 trên bảng xếp hạng đĩa đơn pop. Âm thanh giảm dần của giọng hát ở cuối mỗi câu cùng với một điệp khúc giống như bài thánh ca làm cho “Lay All Your Love On Me” đáng nhớ nhất trong những bài hát của ABBA không được phát hành như một đĩa đơn tiêu chuẩn. Hiệu ứng âm thanh giảm dần được tạo ra bằng cách đặt giọng hát qua một thiết bị tạo ra bản thu âm giọng hát thấp hơn một chút. Âm thanh hội thánh của nhà thờ hát đoạn điệp khúc được tạo ra với một giọng hát. “Lay All Your Love On Me” đã được đưa vào album Super Trouper . Ban nhạc pop điện tử Information Society đã mang “Lay All Your Love On Me” lên Billboard Hot 100 vào năm 1989 đạt vị trí # 83.

Video âm nhạc cho “Lay All Your Love On Me” do Epic Records tạo ra đã sử dụng các phân đoạn của các video ABBA khác bao gồm “Take a Chance On Me”, “Voulez-Vous” và “The Winner Takes It All”.

Nghe

Mua trên Amazon

07 trên 10

4. “SOS” – 1975

ABBA SOS
ABBA – “SOS”. Âm nhạc cực kỳ lịch sự

“SOS” là một trong những bài hát của ABBA đã được đánh giá cao bởi các đồng nghiệp. Đặc biệt, John Lennon và Pete Townshend công khai tuyên bố lòng tự trọng của họ đối với bài hát. Có một âm thanh đáng ngại trong nhịp điệu và cấu trúc âm sắc dẫn đầu trong một chìa khóa nhỏ dẫn đến sự tinh tế hơn trong âm thanh của các hit pop của ABBA. Thành viên nhóm Bjorn Ulvaeus nói rằng “SOS” là bài hát mà ABBA tìm thấy bản sắc pop của họ sau ba năm cố gắng. “SOS” lọt vào top 10 ở Anh và top 20 ở Mỹ. Sự xuất hiện của nhóm trên American Bandstand để biểu diễn “SOS” năm 1975 được ghi nhận là sự nổi tiếng trong sự nổi tiếng của nhóm ở Mỹ.

Video âm nhạc đi kèm được đạo diễn bởi đạo diễn phim người Thụy Điển Lasse Hallstrom. Anh sử dụng các hiệu ứng máy ảnh đặc biệt bao gồm quay phim từ một chiếc máy ảnh trên cao và sử dụng méo mặt của các thành viên trong nhóm. “SOS” là đĩa đơn xếp hạng duy nhất ở Mỹ, trong đó cả tiêu đề và tên của nghệ sĩ đều là palindrome.

Xem video

Mua trên Amazon

08 trên 10

3. “Biết tôi biết bạn” – 1977

ABBA biết tôi biết bạn
ABBA – “Biết tôi biết bạn”. Âm nhạc cực kỳ lịch sự

Đây có lẽ là bài hát chia tay tuyệt vời nhất của ABBA và đây là một trong những bài hát đầu tiên của họ để giải quyết chủ đề này. Nó thực sự được ghi lại trước khi các vấn đề về mối quan hệ giữa các thành viên được công khai. Bài hát tràn đầy bóng tối của một căn nhà trống, sự thiếu tiếng cười và những ngày tồi tệ. “Knowing Me Knowing You” là một hit nhạc pop hàng đầu ở Mỹ và một hit số 1 ở Anh. Nó cũng đã lọt vào top 10 trên bảng xếp hạng đương đại dành cho người lớn Mỹ ở vị trí thứ 7. Thành viên nhóm Benny Andersson coi đó là một trong những bản thu âm hay nhất của ABBA. Video âm nhạc đi kèm được đạo diễn bởi Lasse Hallstrom, người sau này đã trở nên nổi tiếng vì đạo diễn bộ phim My Life As a Dog .

Xem thêm: Top 10 bộ phim La Mã cổ đại hay nhất lôi cuốn người xem

“Knowing Me Knowing You” đã được đưa vào album studio thứ tư của ABBA Arrival , được chứng minh là một bước đột phá lớn trong bảng xếp hạng ở Mỹ khi đứng thứ 20 và trở thành album xếp hạng số 1 đầu tiên của nhóm tại Anh. Nó cũng bao gồm đĩa đơn hit # 1 “Dancing Queen”. Bìa album là một biểu tượng cho nhóm hiển thị các thành viên bên trong một chiếc trực thăng. Album này cũng giới thiệu logo nhóm với các gương mặt “phản chiếu” B đối diện nhau.

Xem video

Mua trên Amazon

09 trên 10

2. “Chance on Me” – 1978

ABBA có một cơ hội với tôi
ABBA – “Có một cơ hội trên tôi”. Âm nhạc cực kỳ lịch sự

“Take a Chance On Me” là ngay lập tức đáng nhớ cho “mất một cơ hội, có cơ hội, có cơ hội” giọng hát ủng hộ nhịp nhàng. Buổi khai mạc có nguồn gốc của nó theo nhịp điệu mà thành viên nhóm Bjorn Ulvaeus sẽ hát cho chính mình trong khi chạy. Bài hát là một trong những nhóm nhạc thành công nhất trên các bảng xếp hạng pop đứng vị trí # 1 trong ba tuần ở Anh và vươn tới vị trí thứ 3 tại Mỹ. Nó cũng đạt vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng đương đại dành cho người lớn ở Mỹ. Nhóm Erasure mang “Take a Chance On Me” trở lại # 1 vào năm 1992 ở Anh với phiên bản cover của họ.

“Take a Chance On Me” là single hit lớn nhất trong album phòng thu thứ năm của ABBA ABBA: The Album . Dự kiến ​​ban đầu nó được phát hành tại Anh vào tháng 12 năm 1977, nhưng các nhà máy ép không thể sản xuất đủ bản sao để đáp ứng nhu cầu trước Giáng sinh, vì vậy album này đã không được phát hành tại Anh cho đến tháng Giêng. Album đã trải qua 7 tuần ở vị trí # 1 ở Anh và đạt vị trí thứ 14 tại Mỹ, bảng xếp hạng cao nhất trong số tất cả các album phòng thu của nhóm.

Xem video

Mua trên Amazon

10 trên 10

1. “Nữ hoàng nhảy múa” – 1976

ABBA Dancing Queen
ABBA – “Dancing Queen”. Âm nhạc cực kỳ lịch sự

Từ bàn phím mở glissando, “Dancing Queen” là thanh lịch pop thuần khiết. Nó được ra mắt vào năm 1976 trên truyền hình Thụy Điển tại một buổi dạ tiệc trực tiếp để tôn vinh đám cưới sắp tới của Vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển và Silvia Sommerlath. Bài hát đã đi đến # 1 trên khắp thế giới bao gồm cả Mỹ và Anh. Một trong những nguồn cảm hứng cho việc viết và thu âm bài hát là bản nhạc disco của George McCrae “Rock Your Baby”. Bản demo gốc cho “Dancing Queen” có tiêu đề “Boogaloo”. Các thành viên trong nhóm đã tuyên bố rằng họ biết nó sẽ là một hit trong khi ghi nó trong studio. “Dancing Queen” là đĩa đơn chính từ album studio thứ tư của ABBA, Arrival .

“Dancing Queen” đã được xác định là tiền thân của những gì đã trở thành Eurodisco, nhạc disco châu Âu lấy cảm hứng từ nhưng khác biệt rõ rệt với nhạc disco Mỹ. “Dancing Queen” là bài hát duy nhất của ABBA được Rolling Stone bình chọn là một trong 500 bài hát hay nhất mọi thời đại. Nó được giới thiệu vào Hall of Fame Grammy vào năm 2015. “Dancing Queen” đã bán được hơn một triệu bản sao cho chứng nhận vàng tại Mỹ. Kể từ khi sự nổi lên của âm nhạc kỹ thuật số, “Dancing Queen” đã bán được hơn 500.000 bản sao kỹ thuật số.

Xem video

Mua trên Amazon

Related Posts

Báo mắt biếc là ai, manh mối đoán ra là ca sỹ Việt nam Idol Uyên Linh

Báo mắt biếc có phải là ca sỹ Việt Nam Idol uyên linh không, cùng chúng tôi kiểm chứng nhé Qua 5 tập phát sóng với 2…

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu

Top 15 phim về hacker hay và siêu hấp dẫn mà bạn nên xem

Top 15 phim về hacker hay và siêu hấp dẫn mà bạn nên xem

· Nhưng chưa biết bộ phim nào hay nhất, hãy lưu lại danh sách phim … Ngày 10 tháng 5 năm 2019; Đạo diễn: Kalees; Thể loại: phim hacker, 

Top 15 bộ phim tiên hiệp, tu tiên Trung Quốc hay nhất những năm qua

Top 15 bộ phim tiên hiệp, tu tiên Trung Quốc hay nhất những năm qua

Top 15 bộ phim tiên hiệp, tu tiên Trung Quốc hay nhất những năm

Top 10 phim truyện cổ tích Việt Nam hay nhất 2022 – 10Hay

Top 10 phim truyện cổ tích Việt Nam hay nhất 2022 – 10Hay

· Top 10 phim truyện cổ tích Việt Nam hay nhất · 1. Truyện Cổ Tích Việt Nam Hay Nhất — Mụ Yêu Tinh Và Bầy Trẻ · 2. Tấm Cám · 3. Cổ Tích Thạch Sanh Lý 

Top 10 Truyện trinh thám hay nhất hiện nay 2022

Top 10 Truyện trinh thám hay nhất hiện nay 2022

Top 10 truyện trinh thám hay nhất hiện nay