Top 10 bộ phim La Mã cổ đại hay nhất lôi cuốn người xem

Video Top 10 phim la mã cổ đại

La Mã được cho là một đế chế hùng mạnh nhất lịch sử nhân loại, bởi người Lã Mã đã chinh phục và nắm giữ lãnh thổ trong thời gian hàng nghìn năm. Những bộ phim La Mã được dựa trên các câu chuyện sử thi, chúng sẽ tái hiện lại những cuộc chiến giành lấy chủ quyền và khẳng định sức mạnh của người La Mã cổ đại.

Chiến Binh La Mã – The Eagle ( 2011 )

VOH-phim-ma-ma-anh1

Chiến Binh La Mã lấy bối cảnh vào năm 140 sau công nguyên. Đây cũng là thời điểm sau 20 năm kể từ khi sự việc binh đoàn thứ 9 mất tích một cách bí ẩn ở dãy núi thuộc Scotland.

Khi ấy, chàng sĩ quang Marcus trở về từ Rome để khám phá bí ẩn của vùng đất này, lấy lại danh dự cho cha và cũng là người dẫn dắt binh đoàn số 9. Trong lúc khám phá những bí ẩn, anh phải đối mặt với các thế lực nguy hiểm và huyền bí. Liệu anh có thể vượt qua được thử thách này?

Spartacus: Máu và Cát – Spartacus: Blood and Sand ( 2010 )

Xem thêm: Top 24 bộ phim hài Mỹ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua

Phim xoay quanh người anh hùng nô lệ Spartacus. Vì muốn chống lại bọn thổ phỉ mà anh đã liên minh với quân La Mã, tuy nhiên, anh không ngờ rằng mình lại bị phản bội. Spartacus sau đó bị bắt và được huấn luyện để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp thi đấu tại đấu trường La Mã.

Chính vì cuộc sống khắc nghiệt cùng với tình yêu gia đình mà Spartacus đã quyết tâm nổi dậy. Anh dẫn dắt những người nô lệ giống như mình tiến hành khởi nghĩa, tạo nên cuộc đấu tranh dữ dội.

Xem thêm: Top những bộ phim thần thoại Hy Lạp càng xem càng bị cuốn vào mạch phim

Binh Đoàn La Mã – Centurion ( 2010 )

Binh Đoàn La Mã lấy bối cảnh vào năm 117 trước công nguyên, lúc này lãnh thổ của đế chế La mã trải dài từ Ai Cập đến Tây Ban Nha, còn về phía Đông thì đến tận Hắc Hải. Lúc này, phía Bắc Nước Anh có một đội quân xâm lược mạnh mẽ có tên số 13 đang gặp căng thẳng khi đối đầu với kẻ thù bạo hơn. Đó là bộ tộc Pict, những kẻ mọi rợ đáng sợ. Khi bọn Pict bắt đầu cuộc càn quét chỉ còn duy nhất Quintus Dias sống sót.

Xem thêm: 6 bộ phim sử thi hay nhất mọi thời đại | Báo Dân trí

Anh may mắn được tướng quân Virilus thuộc quân đoàn số 9 cứu sống. Sau đó, Quintus Dias trở về với quyết tâm diệt sạch bọn mọi rợ đó và giết kẻ cầm đầu bọn chúng, tên Gorlacon. Tuy nhiên, biến cố ập đến khi quân đoàn bị phục kích tại một khu vực xa lạ và ngài Virilus thì bị bắt.

Phim 300 Chiến Binh – 300 ( 2006 )

300 Chiến Binh kể về cuộc đời của vua thành bang Sparta ở Hy Lạp – Leonidas I thông qua hồi ức của Dilios – một tướng thân cận dưới trướng Leonidas. Theo đó, ở thời Sparta xưa có tục lệ những hài nhi ốm yếu, bệnh tật sẽ bị giết lúc mới sinh và chỉ giữ lại những đứa bé khỏe mạnh. Leonidas là một trong những trường hợp may mắn được tiếp tục sống. Đến năm 7 tuổi, cậu bị tách khỏi mẹ ruột để luyện tập khắc nghiệt. Cậu được dạy rằng không được khoan nhượng với kẻ thù và chết trên chiến trường chính là niềm vinh hạnh lớn nhất.

Khi trưởng thành, Leonidas đối mặt với thử thách cuối cùng là ở trong cánh rừng mùa đông với bầy sói hung tợn. Cậu có 2 lựa chọn một là sống sót trở về làm vua, hai là không còn gì cả. Bằng lòng dũng cảm cùng trí thông minh, cậu đã vượt qua và trở thành người cai trị thành bang Sparta trong suốt 30 năm.

Vương quốc thiên đường – Kingdom of Heaven (2005)

Cuộc Chiến Thành Troy – Troy ( 2004 )

Cuộc Chiến Thành Troy dựa trên cốt truyện sử thi Iliad của Homer. Phim kể về hoàng tử Paris thành Troy yêu nàng Helen và dụ nàng theo chàng về Troy. Chồng của Helen – vua Menelaus sau khi biết chuyện đã nổi giận và nhờ anh trai của mình tấn công thành Troy.

Xem thêm: 10 bài hát hàng đầu của ABBA

Cuộc chiến đấu diễn ra khốc liệt giữa hai bên diễn ra trong một thời gian dài khiến nhiều người phải thiệt mạng. Dân chúng lầm than, cả vương quốc suy sụp cũng chỉ vì một bóng hồng cùng với ham muốn khẳng định quyền lực. Cuộc Chiến Thành Troy không chỉ xoanh quanh cuộc chiến tranh giữa hai vương quốc mà nó còn xen kẽ tình yêu mãnh liệt của các nhân vật chính.

Xem thêm: 9 bộ phim hành động đỉnh cao hay nhất không xem phí cả đời

Võ sĩ giác đấu – The Gladiator (2000)

Đây là một bộ phim sử thi của Mỹ vào năm 2000, bộ phim kể về cuộc hành trình của chàng lính la mã Maximus Decimus. Nhân vật này là nhân vật hư cấu và luôn trung thành với nhà vua nhưng chỉ vì sự tranh đoạt quyền thừa kế ngai vàng mà người con trai của Hoàng Đế Marcus Aurelius là Commodus đã phản bội, giết chết nhà vua và cả nhà gia đình Maximus Decimus.

Sau khi bị Commodus phản bội và giết chết cả gia đình, Maximus Decimus bị bắt làm nô lệ và nuôi mối thù hận trong lòng để sau này đứng dậy chống lại Commodus báo thù cho gia đình. Để có thể thoát khỏi kiếp nô lệ tù đày Maximus Decimus đã nổ lực hết mình lấy lại danh tiếng của mình trong đấu trường và giết chết Commodus để trả thù cho gia đình. Bộ phim này cũng được xem là bộ phim sử thi hay nhất năm và đã đoạt nhiều giải thưởng oscar trong lần trao giải thứ 73.

Nữ hoàng Cleopatra – Cleopatra ( 1963 )

Một số bộ phim La Mã hay khác:

  • Ben-Hur – Truyền thuyết Đức Chúa Trời (1959)
  • Thermae Romae (2012)

Hy vọng với những danh sách các phim về đế chế La Mã cổ đại kể trên sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và những điều mới mẻ hơn về thể loại phim lịch sử này.

Related Posts

Báo mắt biếc là ai, manh mối đoán ra là ca sỹ Việt nam Idol Uyên Linh

Báo mắt biếc có phải là ca sỹ Việt Nam Idol uyên linh không, cùng chúng tôi kiểm chứng nhé Qua 5 tập phát sóng với 2…

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu

Top 15 phim về hacker hay và siêu hấp dẫn mà bạn nên xem

Top 15 phim về hacker hay và siêu hấp dẫn mà bạn nên xem

· Nhưng chưa biết bộ phim nào hay nhất, hãy lưu lại danh sách phim … Ngày 10 tháng 5 năm 2019; Đạo diễn: Kalees; Thể loại: phim hacker, 

Top 15 bộ phim tiên hiệp, tu tiên Trung Quốc hay nhất những năm qua

Top 15 bộ phim tiên hiệp, tu tiên Trung Quốc hay nhất những năm qua

Top 15 bộ phim tiên hiệp, tu tiên Trung Quốc hay nhất những năm

Top 10 phim truyện cổ tích Việt Nam hay nhất 2022 – 10Hay

Top 10 phim truyện cổ tích Việt Nam hay nhất 2022 – 10Hay

· Top 10 phim truyện cổ tích Việt Nam hay nhất · 1. Truyện Cổ Tích Việt Nam Hay Nhất — Mụ Yêu Tinh Và Bầy Trẻ · 2. Tấm Cám · 3. Cổ Tích Thạch Sanh Lý 

Top 10 Truyện trinh thám hay nhất hiện nay 2022

Top 10 Truyện trinh thám hay nhất hiện nay 2022

Top 10 truyện trinh thám hay nhất hiện nay