Tại Mexico có một vùng đất bí hiểm gọi là “Vùng im lặng”, ở đây mọi tín hiệu vô tuyến và sóng radio đều bị vô hiệu hóa, không thể thâm nhập vào khu vực. Nói cách khác mọi vật thể di động đều biến mất trước màn hình radar, đây là một bí ẩn và là 1 bí ẩn thế giới cần được khám phá.

“Vùng im lặng” – tiểu bang Durango, Mexico (Ảnh: Internet)Đó là một vùng hoang mạc nằm ở độ cao 2000 mét thuộc tiểu bang Durango của Mexico. Vùng đất kỳ lạ này được xác định đầu tiên vào năm 1930, do Francisco Sarabia –  một phi công người Mexico phát hiện.

Trên chuyến bay từ Mexico City (Mexico) đến New York (Mỹ), Francisco nhận thấy hệ thống radio của mình bị mất chức năng hoạt động một cách bí ẩn, các tín hiệu vô tuyến bị vô hiệu hóa hoàn toàn và không thể truyền đi trong không khí. Vì cho rằng có một “sức mạnh vô hình cực lớn” nào đó khiến sóng radio không thể thâm nhập vào khu vực, ông đã gọi khu vực này là “Vùng im lặng” (Silent Zone).

Phi công Francisco Sarabia – người phát hiện ra “Vùng im lặng”. (Ảnh: Internet)

Khu vực này như được bao phủ bởi một bức tường chắn vô hình nào đó khiến tất cả các tín hiệu vô tuyến, sóng ngắn, sóng điện thoại, tín hiệu vệ tinh… đều không thể thâm nhập vào bên trong. Hệ quả là nếu đang đứng trong phạm vi “Vùng im lặng”, điện thoại di động, đồng hồ của bạn sẽ không hoạt động, la bàn không chỉ về hướng Bắc, radio sẽ rè ở tất cả các kênh sóng và các radar sẽ bị “bịt mắt” trước bất kể vật thể bay nào xuất hiện trên bầu trời.

Đây là một vùng hoang mạc khô cằn với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nên trên bề mặt chỉ lác đác một vài nóc nhà nằm cách nhau rất xa. Điều đặc biệt là rất nhiều dụng cụ, đồ đạc trong nhà dù không chứa sắt hay kim loại vẫn có từ ​​tính và cho thấy phản ứng hút khá mạnh với nam châm.

Biển báo khu vực “Vùng im lặng”. (Ảnh: Internet)

Tại “Vùng im lặng” người ta ghi nhận sự tồn tại một dạng năng lượng xoáy cực lớn, có khả năng “hút” các thiên thạch và các vật thể trên không trung về phía mình.

(Ảnh: Internet)

Từ thế kỷ 19, đã có rất nhiều báo cáo về các vụ thiên thạch rơi tại khu vực này. Một sự kiện nổi bật khác là vào ngày 11/7/1970, một tên lửa thử nghiệm Athena của không quân Mỹ bay chệnh hướng hoàn toàn so với điểm hạ cánh dự kiến ban đầu, khi bay thêm hàng nghìn kilomet vượt qua dãy White Sands để tiến về phía “Vùng im lặng” nằm gần biên giới Mexico- Hoa Kỳ.

Tên lửa Athena hoàn toàn đi chệch quỹ đạo do bị “hút” về phía “Vùng im lặng”. (Ảnh: Internet)

Chưa dừng lại ở đó, theo lời kể của dân địa phương và khách du lịch, họ từng bắt gặp những vật thể bay lượn lờ và những luồng sáng bí ẩn trong khu vực. Tại gần nguồn phát sáng, cây cối thường bị chết cháy hoặc xuất hiện các vệt đen trên nền đất.

Gần 86 năm sau ngày phát hiện “Vùng im lặng”, giới khoa học vẫn chưa có những giải đáp thỏa đáng cho những điều bất thường xảy ra tại đây.

Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu , các nhà khoa học cũng phát hiện ra một đặc điểm cực kỳ dị thường, một sự trùng hợp không thể giải thích được:

Tọa độ của “Vùng im lặng” gần như nằm trên cùng một đường thẳng với 3 địa điểm nổi tiếng và đầy bí ẩn khác là “tam giác quỷ” Bermuda, kim tự tháp Giza, Ai Cập và dãy Himalaya cao nhất hành tinh!

Đây là một sự trùng hợp khó tin.

Nhiều địa điểm bí ẩn trên Trái Đất, bao gồm Vùng im lặng, Tam giác quỷ Bermuda và Quần thể kim tự tháp Ai Cập đều nằm trên cùng một đường thẳng, cụ thể tại vĩ tuyến 27 độ Bắc. (Ảnh: Internet)

im“Vùng im lặng” có thể là bãi đáp của các phi thuyền không gian. (Ảnh: Internet)

Những người theo thuyết âm mưu cho rằng đây có thể là một bãi đáp cho các phi thuyền không gian của người ngoài trái đất. Họ tạo nên một khu vực hoang sơ và vô hình trước màn hình radar để tiện che dấu sự di chuyển của các phương tiện bay của họ, đây là một trong những bí ẩn thế giới đến này chưa giải đáp được.

Theo DKN