Thiên đường là danh từ rất thần thánh đối với con người. Từ lịch sử xa xưa con người luôn tin vào sự hiện diện của thần linh và các Đấng Sáng Tạo. Nhưng đến ngày nay, nhiều người cho rằng Thiên Đường là không tồn tại, coi đó chỉ là trí tưởng tượng của con người thời còn mông muội. Tuy nhiên, lý thuyết mới về đa thế giới có thể giải thích rất nhiều phát hiện kỳ lạ trong cơ học lượng tử, trong đó có thể giải thích sự hiện diện của Thiên Đường.Sự tồn tại của các thế giới hay vũ trụ song song không phải chỉ nằm trên lý thuyết, thực tế đã chứng minh rất nhiều sự kiện từ xưa đến nay, có rất nhiều người bị lạc vào thời không khác, và một ít trong số họ đã đến một nơi tuyệt đẹp, nơi mà chúng ta vẫn gọi là Thiên Đường.

Lý thuyết mới về đa thế giới có thể giải thích rất nhiều phát hiện kỳ lạ trong cơ học lượng tử. Trong đó có thể giải thích sự hiện diện của Thiên Đường. (Ảnh: trithucvn.net)

Truyền thuyết Hindu có câu chuyện kể về vua Raivata Kakudmi đi gặp đấng sáng thế Brahma. Dù chuyến đi kéo dài không lâu, nhưng sau khi vua Kakudmi trở về thì Trái Đất đã trải qua 108 yuga, và người ta cho rằng mỗi yuga tương đương khoảng 4 triệu năm. Đấng Brahma giải thích với vua Kakudmi rằng thời gian trôi nhanh chậm khác nhau ở các chiều không gian tồn tại khác nhau.

Tương tự, trong kinh Koran của đạo Hồi đã bắt gặp dẫn chứng về hang Al-Kahf. Câu chuyện kể về một nhóm tín đồ Ki-tô giáo. Lúc đó là vào năm 250 SCN, và những tín đồ Ki-tô giáo này đang cố gắng thoát khỏi sự đàn áp nên đã theo chỉ dẫn của Chúa rút vào một hang động, và ở nơi đó Chúa đã khiến họ chìm vào giấc ngủ. Họ tỉnh giấc sau 309 năm. Theo luận giải của thuyết đã thế giới thì Chúa đã giúp nhóm tín đồ này tiến nhập vào một thế giới khác đồng thời tồn tại cùng một chỗ với thế giới này của chúng ta, nhưng thời gian của thế giới đó trôi nhanh hơn và kết quả là một giấc ngủ của họ kéo dài 309 năm.

Câu chuyện về hang Al-Kahf, có thể giải thích rằng Chúa Jesus đã dùng thần thần đưa các tín đồ của mình sang một thời – không khác (Ảnh: tinhhoa.net)

Truyền thuyết Nhật Bản có một câu chuyện kể về Urashima Taro, người đã cứu một con rùa và được đến dạo chơi thuỷ cung của Đông Hải Long Vương.

Thủy Cung với chàng Taro thật là đẹp đẽ muôn màu. Trong giây lát chàng nhắm nghiền đôi mắt vì chàng hầu như không tin nổi vào mắt mình nữa. Những loài cây kì lạ, đẹp đẽ mọc lên từ đáy biển có ở khắp nơi. Chúng xoay tròn và rập rờn theo từng đợt sóng. Những đàn cá lớn nhỏ, sặc sỡ với đủ màu sắc đỏ, xanh, vàng, sáng lấp lánh bơi lượn tung tăng. Những chú cá tí hon đùa giỡn trong bụi san hô xanh đỏ. Những con cá ngựa nhỏ bé trông rất ngộ nghĩnh đang chạy trốn những con cá lớn hơn. Những bụi san hô sáng lấp lánh, phản chiếu ánh sáng đến khắp mọi nơi. Mọi thứ giống như trong một giấc mơ. Mọi vật đẹp mê hồn và tĩnh lặng.

Taro ở lại thủy cung trong 3 ngày và khi trở lại mặt nước, 300 năm đã trôi qua. (Ảnh minh họa: vietnewspro.com)

Taro ở lại đó trong 3 ngày và khi trở lại mặt nước, 300 năm đã trôi qua. Khi về đến cổng làng, chàng vô cùng kinh ngạc vì mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Không có một thứ gì giống như lúc chàng ra đi cùng với con rùa xuống cung điện san hô. Những người thân quen của chàng không còn lại một ai và chàng Taro cảm thấy mình như người xa lạ.

Không chỉ những câu chuyện truyền thuyết hay cổ tích xưa đề cập đến việc con người lạc vào thế giới khác, trong thời hiện đại cũng xuất hiện rất nhiều câu chuyện tương tự.

Rudolph Fentz là một trong những trường hợp “du hành vượt thời gian” nổi tiếng lịch sử. Vào năm 1950, một người đàn ông khoảng 30 tuổi, ăn mặc theo phong cách từ cuối thế kỉ 19 lang thang giữa đường được người dân đặc biệt chú ý khi xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở New York. Các nhân chứng cho hay, người đàn ông đó giật mình và một vài phút sau đó gặp tai nạn ô tô dẫn đến tử vong.

Rudolph Fentz là một trong những trường hợp “du hành vượt thời gian” nổi tiếng lịch sử.

Khi khám nghiệm tử thi, người ta phát hiện: tấm thẻ đồng mang tên quán rượu lạ, 70 USD tiền cũ, tấm danh thiếp mang tên Rudolph Fentz có địa chỉ tại đại lộ số 6 (Fifth Avenue); một lá thư được viết từ tháng 6/1876.

Căn cứ vào đó, cảnh sát tìm ra con dâu của Rudolph Fentz hiện sống tại Florida, Mỹ. Bà từng nghe chồng mình kể rằng, cha chồng đã mất tích một cách bí ẩn vào năm 1876, khi đó mới 29 tuổi.

Năm 1954, trong một cuộc thi biểu diễn khinh khí cầu tại Sain Juan,Puerto Rico, chiếc khí cầu của Harry Rogan và Derek Norton bỗng dưng biến mất không dấu vết.

Năm 1954, trong một cuộc thi biểu diễn khinh khí cầu tại Sain Juan,Puerto Rico, chiếc khí cầu của Harry Rogan và Derek Norton đã có một hành trình vượt thời không. (Ảnh minh họa: baomoi.com)

Đến năm 1990, tại vùng biển Cu Ba xuất hiện một khinh khí cầu không biết từ đâu tới, người chứng kiến cho biết: “Một phút đồng hồ trước tôi không thấy có gì ở chỗ đó nhưng một phút sau khinh khí cầu liền xuất hiện”, cảnh này rất kỳ lạ. Lúc ấy, chính phủ Cu Ba còn khăng khăng cho rằng đó là “Vũ khí bí mật” do Mỹ phái tới, thiếu chút nữa ra lệnh cho máy bay bắn rơi. Nhưng cuối cùng rất may mắn, họ đã không làm như vậy.

Rogan và Derek sau đó kể lại rằng, lúc đang bay, họ bỗng bị kích thích vào vùng não, cảm giác đau đớn có luồng điện chạy qua người, chỉ trong chớp mắt bầu trời và biển cả đột nhiên biến thành một mảng màu xám trắng. Sau đó đến Cu Ba, máy bay đã hiện ra trước mắt họ.

Ngày 25/10/1967, huyện  Đức Hòa, tỉnh Phúc Kiến có vị Khoan Tịnh pháp sư khi ngồi thiền trong động Di Lặc núi Cửu Tiên, đột nhiên được “Quan Âm Bồ tát” tiếp dẫn đến “Thế giới Tây Phương Cực Lạc” tham quan động La Hán, trời Đao Lợi, Đâu Suất cung và các cảnh giới trong Cửu Phẩm Liên Hoa, hơn nữa còn bái kiến Đức Phật A Di Đà.

Tây Phương Cực Lạc là thế giới của Phật A Di Đà (Ảnh: tinhhoa.net)

Khoan Tịnh còn gặp được một nữ cư sĩ đến từ Thuận Xương, Phúc Kiến, năm 1960, bởi xuất gia không thành nên đã nhảy xuống vực thẳm tự sát. Đây vốn thuộc về cái chết trong mười điều ác, không thể siêu thăng, nhưng Quan Âm Bồ tát niệm bà một lòng chân thành, đã tiếp dẫn bà vãng sinh vào cõi Tịnh Độ.

Vị pháp sư này cảm giác thấy bản thân trước sau chỉ ở lại thế giới Cực Lạc khoảng hơn 20 giờ đồng hồ, nhưng khi ông quay trở về nhân gian, lại phát hiện trải qua thời gian hơn 6 năm rồi. Tháng 4/1987, bài nói chuyện của Khoan Tịnh pháp sư trong buổi diễn thuyết tại chùa Nam Hải Phổ Đà Sơn ở Singgapore, đã được các cư sĩ tục gia chỉnh lý thành “Tây Phương Cực Lạc thế giới du ký” truyền lại đời sau.

Nhận thức của cơ học lượng tử về đa thế giới là tương hợp với những điều đã được đề cập từ lâu trong tín ngưỡng và tôn giáo. Những người thực hành tín ngưỡng và tôn giáo đều cho rằng bên cạnh thế giới, vũ trụ mà con người chúng ta đang hiện hữu, có vô số thế giới khác và vũ trụ khác cùng đồng thời tồn tại.

Với sự phát triển của nhân loại, khoa học và tôn giáo đang càng ngày càng gần nhau hơn (Ảnh: trithucvn.net)

Phật gia giảng rằng, bên cạnh sự tồn tại của không gian và thời gian hiện hữu này của chúng ta, có vô số không gian và thời gian (thời – không) khác đang đồng thời tồn tại, chúng cấu thành nên các thế giới và vũ trụ song song với chúng ta. Và phải chăng một trong những thế giới đó có tồn tại Thiên Đường?

Theo:DKN